Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Người được cách ly tập trung tại trường Quân sự Quân khu 7 (quận 12, TPHCM) được đảm bảo chế độ ăn uống, chăm sóc y tế tốt nhất. Khuôn viên khu cách ly bố trí các máy móc, thiết bị tập thể dục và có cả sân rộng để mọi người chơi bóng đá...rèn luyện sức khỏe.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 Chốt gác tại lối vào khu cách ly tập trung trường Quân sự Quân khu 7 (quận 12, TPHCM)
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2 Cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 mặc đồ bảo hộ trước giờ làm nhiệm vụ vào khu cách ly.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 3 Mỗi ngày tại đây, cán bộ chiến sĩ đi phát cơm 3 lần. Ngoài ra còn thực hiện đưa các món đồ mà người nhà gửi vào cho người được cách ly tại đây.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 4 Trung tá Trần Viết Nhuận, Trưởng Ban Tuyên huấn, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường Quân sự Quân khu 7 cho biết: Hiện nay, trường bố trí 2 khu cách ly tập trung dành cho công dân nhập cảnh vào TPHCM qua cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất, với 1.000 giường. 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 5 Tính đến ngày 19/3, trường Quân sự Quân khu 7 đã tiếp nhận 861 công dân (trong đó có 32 công dân có quốc tịch nước ngoài). 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 6 Đây là các khu nhà dành cho học viên, quân nhân nghỉ ngơi của nhà trường. Để chuẩn bị nơi cách ly, nhà trường đã sơ tán 2 đơn vị ở khu B để dành chỗ cho người cách ly. 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 7 Mỗi buổi sáng và chiều, người được cách ly xuống sân chơi thể thao như bóng đá, chạy bộ. Dưới sân còn có trang bị đầy đủ các dụng cụ tập thể dục thể thao. 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 8 Trường Quân sự Quân khu 7 còn bố trí lắp wifi miễn phí cho người được cách ly sử dụng, mỗi phòng cách ly được đảm bảo 3 tờ báo để đọc mỗi ngày. 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 9 Bên cạnh đó, nhà trường còn sử dụng loa phát thanh phát âm nhạc, phát thanh hướng dẫn cách phòng bệnh Covid-19, cũng như tin tức thời sự mỗi ngày. 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 10
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 11 Khu cách ly còn lắp đặt 20 chiếc smart TV loại 55inch để người được cách ly xem.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 12 Mỗi giường cách nhau 2m để đảm bảo về điều kiện cách ly tập trung, mỗi công dân được cách ly được trang bị dép, xà phòng, kem đánh răng, khẩu trang, nước uống…
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 13 Đặc biệt, về chế độ ăn uống, mỗi người được cách ly có chế độ ăn 90 nghìn đồng/ngày, cao gần gấp đôi chế độ quân nhân (57 nghìn đồng/ngày). 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 14 Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong 10 ngày tới, dự kiến, TPHCM sẽ tiếp nhận khoảng 17.000 người Việt Nam trở về nước và có mong muốn được cách ly tại TPHCM.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 15 Vì vậy, các lực lượng cần tính toán lại các khu cách ly tập trung; khả năng đáp ứng về giường bệnh, bác sĩ, y tá, điều dưỡng và đội ngũ phục vụ, trang thiết bị… để đảm bảo không bị lúng túng khi triển khai.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 16 TPHCM tiếp tục mở rộng quy mô các khu cách ly để có đủ diện tích bố trí giường cách ly riêng biệt, hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo trong khu cách ly nếu có người nhiễm; chuẩn bị khu vực để cách ly riêng những trường hợp nghi nhiễm bệnh, không để lây lan trong khu cách ly.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 17 Về nhân lực, cần tính tới phương án huy động lực lượng Thanh niên xung phong cho công tác chuẩn bị và hậu cần; toàn bộ các y bác sĩ đã nghỉ hưu, bác sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7, bác sĩ ngành Công an, các sinh viên trường Y… để có phương án cụ thể đáp ứng yêu cầu đề ra.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 18 Sở Y tế TPHCM đảm bảo các trang bị y tế đầy đủ cho đội ngũ lái xe để tránh lây nhiễm chéo.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 19 Phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các đơn vị liên quan khẩn trương có kế hoạch tiếp nhận người về Thành phố cách ly, tránh gây ùn tắc tại sân bay và đưa về các khu cách ly tập trung kịp thời. 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 20
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 21 Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Quân khu 7 làm việc với các tỉnh, thành lân cận về các phương án tăng cường khu vực cách ly trong trường hợp Thành phố không đáp ứng đủ. 
MỚI - NÓNG