Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Người được cách ly tập trung tại trường Quân sự Quân khu 7 (quận 12, TPHCM) được đảm bảo chế độ ăn uống, chăm sóc y tế tốt nhất. Khuôn viên khu cách ly bố trí các máy móc, thiết bị tập thể dục và có cả sân rộng để mọi người chơi bóng đá...rèn luyện sức khỏe.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 Chốt gác tại lối vào khu cách ly tập trung trường Quân sự Quân khu 7 (quận 12, TPHCM)
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2 Cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 mặc đồ bảo hộ trước giờ làm nhiệm vụ vào khu cách ly.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 3 Mỗi ngày tại đây, cán bộ chiến sĩ đi phát cơm 3 lần. Ngoài ra còn thực hiện đưa các món đồ mà người nhà gửi vào cho người được cách ly tại đây.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 4 Trung tá Trần Viết Nhuận, Trưởng Ban Tuyên huấn, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường Quân sự Quân khu 7 cho biết: Hiện nay, trường bố trí 2 khu cách ly tập trung dành cho công dân nhập cảnh vào TPHCM qua cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất, với 1.000 giường. 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 5 Tính đến ngày 19/3, trường Quân sự Quân khu 7 đã tiếp nhận 861 công dân (trong đó có 32 công dân có quốc tịch nước ngoài). 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 6 Đây là các khu nhà dành cho học viên, quân nhân nghỉ ngơi của nhà trường. Để chuẩn bị nơi cách ly, nhà trường đã sơ tán 2 đơn vị ở khu B để dành chỗ cho người cách ly. 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 7 Mỗi buổi sáng và chiều, người được cách ly xuống sân chơi thể thao như bóng đá, chạy bộ. Dưới sân còn có trang bị đầy đủ các dụng cụ tập thể dục thể thao. 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 8 Trường Quân sự Quân khu 7 còn bố trí lắp wifi miễn phí cho người được cách ly sử dụng, mỗi phòng cách ly được đảm bảo 3 tờ báo để đọc mỗi ngày. 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 9 Bên cạnh đó, nhà trường còn sử dụng loa phát thanh phát âm nhạc, phát thanh hướng dẫn cách phòng bệnh Covid-19, cũng như tin tức thời sự mỗi ngày. 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 10
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 11 Khu cách ly còn lắp đặt 20 chiếc smart TV loại 55inch để người được cách ly xem.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 12 Mỗi giường cách nhau 2m để đảm bảo về điều kiện cách ly tập trung, mỗi công dân được cách ly được trang bị dép, xà phòng, kem đánh răng, khẩu trang, nước uống…
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 13 Đặc biệt, về chế độ ăn uống, mỗi người được cách ly có chế độ ăn 90 nghìn đồng/ngày, cao gần gấp đôi chế độ quân nhân (57 nghìn đồng/ngày). 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 14 Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong 10 ngày tới, dự kiến, TPHCM sẽ tiếp nhận khoảng 17.000 người Việt Nam trở về nước và có mong muốn được cách ly tại TPHCM.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 15 Vì vậy, các lực lượng cần tính toán lại các khu cách ly tập trung; khả năng đáp ứng về giường bệnh, bác sĩ, y tá, điều dưỡng và đội ngũ phục vụ, trang thiết bị… để đảm bảo không bị lúng túng khi triển khai.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 16 TPHCM tiếp tục mở rộng quy mô các khu cách ly để có đủ diện tích bố trí giường cách ly riêng biệt, hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo trong khu cách ly nếu có người nhiễm; chuẩn bị khu vực để cách ly riêng những trường hợp nghi nhiễm bệnh, không để lây lan trong khu cách ly.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 17 Về nhân lực, cần tính tới phương án huy động lực lượng Thanh niên xung phong cho công tác chuẩn bị và hậu cần; toàn bộ các y bác sĩ đã nghỉ hưu, bác sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7, bác sĩ ngành Công an, các sinh viên trường Y… để có phương án cụ thể đáp ứng yêu cầu đề ra.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 18 Sở Y tế TPHCM đảm bảo các trang bị y tế đầy đủ cho đội ngũ lái xe để tránh lây nhiễm chéo.
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 19 Phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các đơn vị liên quan khẩn trương có kế hoạch tiếp nhận người về Thành phố cách ly, tránh gây ùn tắc tại sân bay và đưa về các khu cách ly tập trung kịp thời. 
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 20
Cuộc sống trong khu cách ly gần sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 21 Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Quân khu 7 làm việc với các tỉnh, thành lân cận về các phương án tăng cường khu vực cách ly trong trường hợp Thành phố không đáp ứng đủ. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Nhà máy vôi nước Long Thọ dưới thời Pháp thuộc (ảnh tư liệu chụp năm 1922)

Long Thọ trăm năm một cuộc dời

TP - Long Thọ - nhà máy xi măng lâu đời, với hơn 100 năm tồn tại, bắt đầu cuộc chuyển dời vĩnh viễn ra khỏi không gian đô thị Huế. Đó là cuộc “thiên di” theo ý nguyện nhân dân bấy nay vì lý do môi trường, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều người bởi nơi đây là một phần của lịch sử xứ Huế.
Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Bí thư huyện Lắk Võ Ngọc Tuyên (đeo cà vạt) trò chuyện với các đại biểu, nhà đầu tư

Nhiệt huyết của ông Bí thư huyện nghèo

TP - Sau hơn một năm thi trúng tuyển chức danh Bí thư Huyện ủy Lắk (Đắk Lắk), ông Võ Ngọc Tuyên tiếp tục hiện thực hóa chương trình hành động của mình, kêu gọi được nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương. Ngay trong ngày đầu tiên xúc tiến đầu tư, ít nhất 3 tập đoàn, doanh nghiệp đã cam kết đầu tư dự án, tổng vốn hơn 1.300 tỷ đồng.