Có 78 kết quả :

Các thành viên của nhóm WHO đến thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Động vật Hồ Bắc ở Vũ Hán vào ngày 2/2

WHO: Thời điểm cuối năm 2019, dịch COVID-19 lan rộng ở Vũ Hán hơn chúng ta tưởng

TPO - Các nhà điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang xem xét nguồn gốc của coronavirus ở Trung Quốc đã phát hiện ra rằng các dấu hiệu bùng phát ở Vũ Hán vào tháng 12/2019 nghiêm trọng hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây và đang khẩn trương tìm cách tiếp cận hàng trăm nghìn mẫu máu giới chức Vũ Hán đang lưu giữ. Trung Quốc cho đến nay vẫn chưa cho họ kiểm tra các mẫu máu này.
Khoảng 140 vắc-xin COVID-19 đang được phát triển trên thế giới. Ảnh: The Conservation.

Năm giai đoạn phát triển vắc-xin COVID-19

TPO - Chuyên gia virus số 1 của Mỹ hồi tháng Ba nói rằng, phải 1-1,5 năm nữa thế giới mới có vắc-xin phòng COVID-19 và việc phát triển vắc-xin phải qua nhiều giai đoạn, từ nghiên cứu-phát triển tới sử dụng quy mô lớn trong dân số. 
Thêm 2 giải đua môtô bị hủy do COVID-19

Thêm 2 giải đua môtô bị hủy do COVID-19

TPO - Classic TT và Manx GP 2020 là những giải đua mô tô mới nhất bị hủy bỏ do tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, thông tin này đã được ban tổ chức xác nhận. Điều này có nghĩa là sẽ không có cuộc đua nào trên các con đường của Isle of Man năm nay.
Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất

Khách khai báo y tế không đúng ‘hành’ nhân viên kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Các chuyến bay nội địa được tăng dần khiến lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất hai ngày qua cũng tăng cao so với trước. Tuy nhiên, nhiều hành khách khai báo y tế không đúng khiến nhân viên kiểm dịch mất rất nhiều thời gian để thực hiện lại từ đầu các bước và lấy mẫu xét nghiệm phòng COVID-19.
Hình ảnh 3D phổi bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Bệnh viện ĐH George Washington.

Video 3D về SARS-CoV-2 tàn phá phổi bệnh nhân

TPO - Lần đầu tiên công nghệ hình ảnh cắt lớp (CT) được sử dụng để giúp chống lại SARS-CoV-2 - virus chủng mới corona gây đại dịch COVID-19. Bệnh nhân trong video là một nam giới người Mỹ, đang phải thở máy, trong tình trạng nguy kịch.