Kết quả xét nghiệm 42 trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng

TPO - Thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng chiều ngày 9/3 cho biết, hiện 42/49 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân số 17 và bệnh nhân số 30 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trong đó, 24 trường hợp cùng đi trên chuyến bay VN0054 (có bệnh nhân số 17) đã về sinh sống, du lịch, công tác ở Hải Phòng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ngoài ra, 2 khách du lịch có quốc tịch Đức đang du lịch tại Cát Bà (Hải Phòng) có biểu hiện sốt và 16 thủy thủ, nhân viên trên tàu có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 cũng có kết quả âm tính.

Theo đó, còn 7 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 30 đang được tiếp tục cách ly theo dõi chờ kết quả xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm 42 trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng ảnh 1 42/49 trường hợp liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, theo báo cáo của các quận, huyện, ngày 8/3, phát hiện thêm 3 trường hợp có mặt trên chuyến bay VN0054, nâng tổng số người có mặt trên chuyến bay hiện đang ở trên địa bàn thành phố là 24 người. Ngoài ra còn có 2 du khách người Đức (không đi trên chuyến bay VN0054) ở đảo Tháp Nghiêng, huyện Cát Hải nhưng có biểu hiện sốt, cũng được đưa vào cách ly. Những người liên quan tới 02 người Đức này hiện được cách ly tại đảo Tháp Nghiêng, huyện Cát Hải.

Cũng trong ngày 8/3, sau khi bệnh nhân thứ 30 có kết quả dương tính với Covid-19, Hải Phòng đã tiến hành rà soát phát hiện bệnh nhân này có mặt trên tàu HP-4768 chở theo 25 du khách nước ngoài và 22 thủy thủ, nhân viên trong chuyến tham quan vịnh vào ngày 5/3. Ngay sau đó, 16/22 thủy thủ, nhân viên được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Cùng có mặt trên chuyến tàu này, 25 du khách hiện không rõ đã đi đâu.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 7/3, tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp) hiện đang cách ly giám sát y tế chặt chẽ 6 trường hợp; tại cơ sở 2 của bệnh viện này đang cách ly theo dõi 411 người; tại Trường Quân sự thành phố hiện có 86 người; tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh (Trường đại học Hải Phòng) có 185 người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Trần Huyền Trang (thứ hai, từ phải sang) từng được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc ở tuổi 31

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ Phó giám đốc Sở 31 tuổi ở Vĩnh Phúc

TPO - Chiều 18/6, đại diện Vụ Công chức Viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết, thực hiện kết luận của Ủy ban KTTƯ, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản rút lại các quyết định bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Trong số các trường hợp bị rút quyết định có bà Trần Huyền Trang, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc.
10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

TPO - Trước diễn biến nhiều ca nhiễm COVID-19 liên tiếp được phát hiện trong cộng đồng và trong quá trình khoanh vùng sàng lọc, TPHCM đã đề nghị 10 ký túc xá đại học trên địa bàn thành phố sắp xếp, chuẩn bị để làm khu cách ly y tế tập trung trong trường hợp cần thiết. Hiện đã có nhiều trường hợp được bố trí vào thực hiện cách ly tại các cơ sở lưu trú sinh viên này.
Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

TPO - Tối 18/6, Bộ Y tế cho biết có 62 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (2), Quảng Nam (1) và 59 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (30), Bắc Giang (19), Bắc Ninh (6), Hà Tĩnh (3), Hòa Bình (1). Trong số những ca ghi nhận trong nước có 46 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thêm 80 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.