Kẻ phóng hỏa đốt vợ con đánh rơi 18 cây vàng khi bỏ trốn

Hiện trường căn nhà, Đức phóng hỏa đốt vợ con. Ảnh: C.T
Hiện trường căn nhà, Đức phóng hỏa đốt vợ con. Ảnh: C.T
Nghi vợ có tình ý với người khác cùng việc dư luận đồn đứa con mới sinh không giống cha khiến Đức nảy sinh ý định mua xăng về hại họ. Dọc đường bỏ trốn, anh ta làm mất 18 cây vàng.

Sáng 19/9, Công an quận 6 (TP.HCM) chuyển Trần Văn Đức (48 tuổi, ở quận 6) cùng hồ sơ cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội để điều tra về hành vi Giết người. Theo cơ quan điều tra, Đức là thủ phạm đã khóa trái cửa nhốt vợ con, đổ 5 lít xăng để phóng hỏa đốt nhà ở hẻm 723 Hồng Bàng (phường 6).

Tại cơ quan công an, Đức khai, gần đây anh ta nghi ngờ vợ là chị Huệ (35 tuổi) có tình ý với người làm thuê. Bản thân Đức từng nghe dư luận đồn thổi đứa con trai mới sinh không giống anh ta.

Sau nhiều lần tra hỏi, chị Huệ thừa nhận có “say nắng” người khác trong chốc lát, nhưng không phản bội chồng.

Tối 28/8, Đức mua 5 lít xăng mang về nhà, khóa trái cửa phòng ngủ tầng 2, nhốt vợ con bên trong rồi mang xăng xuống tầng trệt châm lửa đốt. Trước khi bỏ trốn, người đàn ông này mở tủ lấy 18 cây vàng mang theo cùng một xe tay ga.

Lúc căn nhà bốc cháy, người dân sống gần đó phát hiện kịp thời nên đưa 2 mẹ con chị Huệ ra ngoài an toàn. Dọc đường trốn chạy, Đức cho biết 18 cây vàng mất lúc nào không hay biết.

Tuyệt vọng, Đức chích thuốc độc vào người nhưng không chết. Được người nhà thuyết phục, ngày 13/9, nghi can đến công an đầu thú.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG