Có 73 kết quả :

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh QH

Thông qua Nghị quyết hướng dẫn về bầu cử

TPO - Quốc hội đã tiến hành sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân cũng như việc kê khai tài sản, thu nhập để phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng.
Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14

Khắc phục việc kê khai tài sản mang tính hình thức

TPO - Sáng 11/12, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14, như Luật Phòng chống tham nhũng 2018, Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, Luật Công an nhân dân, Luật Cảnh sát biển…
Điều tra số tiền 13,4 triệu USD Vũ “nhôm” nhận từ Trần Phương Bình.

Vũ 'nhôm' tiêu hơn 13,4 triệu USD mà... quên

Ông Trần Phương Bình khai mua hộ 13,4 triệu USD thì Vũ “nhôm” lại khai chỉ nhờ mua hộ 3,2 triệu USD, còn 10,2 triệu USD là Vũ vay của ông Bình. Đáng lưu ý, Vũ khai đã dùng số tiền 13,4 triệu USD chi cho mục đích cá nhân, nhưng chưa nhớ sử dụng vào việc gì (?!).
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh Nguyễn Thành

Ông Huỳnh Đức Thơ: 'Đấu tranh sẽ có va chạm, nhưng không ngại'

TPO - Ngày 1/6, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng) và đoàn Đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tại đây, nhiều cử tri đã đặt câu hỏi về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng và công tác cán bộ, đoàn kết nội bộ trong đội ngũ lãnh đạo thành phố hiện nay.
Sở hữu nhà, đất, ô tô... bị đánh thuế

Sở hữu nhà, đất, ô tô... bị đánh thuế

TP - Theo Dự thảo Luật Thuế Tài sản vừa được Bộ Tài chính công bố chiều 13/4, dự kiến sẽ có 5 loại tài sản bị đánh thuế là đất, nhà, ô tô, tàu bay, du thuyền. Dự luật này sẽ tác động tới mọi người dân và mỗi năm tăng thu thêm cho ngân sách nhà nước khoảng 31.000 tỷ đồng.
Chính phủ đưa ra 2 phương án xử lý đối với tài sản, thu nhập không rõ nguồn gốc, kê khai không trung thực.

Tài sản không rõ nguồn gốc: Xử lý ra sao?

TP - Dự kiến, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Phòng chống tham nhũng (PCTN) sửa đổi tại kỳ họp diễn ra vào tháng 4 này. Một trong những vấn đề còn có nhiều ý kiến khác nhau là với tài sản, thu nhập không rõ nguồn gốc, không giải trình được thì sẽ xử lý ra sao? Ban soạn thảo vừa bổ sung quy định mới, nhằm khắc phục những bất cập xảy ra trong thực tiễn.
Biệt phủ của ông Phạm Sỹ Quý - nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Yên Bái. Ảnh: PV.

Xử lý tài sản không giải trình được: Phạt, đánh thuế hay...?

TP - Trong khi phương án truy thu thuế 45% còn nhiều ý kiến khác nhau, Ban soạn thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) sửa đổi vừa đề xuất thêm phương án xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi kê khai không trung thực, không giải trình được về tài sản, thu nhập tăng thêm một cách hợp lý. Mức phạt tương đương với 45% giá trị của phần tài sản, thu nhập chênh lệch hoặc tăng thêm.