‘Kẻ bố đời’ kiên cường chống trả khiến sư tử đực ‘bất lực’

Sư tử tấn công lửng mật.
Sư tử tấn công lửng mật.
TPO - Khi bị con sư tử đực tiếp cận, chú lửng mật nhỏ bé liền quay ngược lại phản đòn và liên tiếp gầm gừ đe dọa khiến “chúa tể vùng đồng cỏ” không dám tấn công.
Video: Lửng mật chống trả sư tử.
Trong thiên nhiên hoang dã, lửng mật luôn được biết đến là một trong những loài động vật hung dữ và liều lĩnh nhất. Bởi vì, chúng có thể chống lại nhiều đối thủ to lớn như trăn, báo đốm hoặc sư tử. Thậm chí, ngay cả khi đối mặt với các loài rắn có nọc độc, chúng cũng không e sợ.

Trong quá khứ, các nhà khoa học đã từng chứng kiến cảnh tượng lửng mật bị rắn hổ lục (một loài rắn độc thuộc phân họ Viperinae có khả năng cắn chết người) cắn. Tuy nhiên, chỉ 2 giờ đồng hồ sau, nó tỉnh dậy và hoạt động bình thường như chưa có gì xảy ra.

Còn đối với các loài động vật lớn hơn, nhiều người đã từng chứng kiến lửng mật bị báo hoa mai, trăn, sư tử… tấn công, nhưng chúng vẫn không dính quá nhiều vết thương nặng. Thậm chí, khi bị đe dọa quá mức, loài động vật hung hãn này còn quay lại tấn công đối thủ to lớn.

Điển hình như trong đoạn video trên, chú lửng mật đã bị con sư tử đực tiếp cận. Thế nhưng, nó đã quay lại tấn công đối thủ, rồi từ từ bỏ đi mà chẳng hề dính một vết thương nhỏ nào.

Được biết, đoạn video này do anh Heiko Denker tình cờ ghi lại được khi đang tham quan Vườn quốc gia Etosha ở Namibia.
Theo Roaring Earth
MỚI - NÓNG