‘Kẻ bố đời’ kiên cường chống trả khiến sư tử đực ‘bất lực’

Sư tử tấn công lửng mật.
Sư tử tấn công lửng mật.
TPO - Khi bị con sư tử đực tiếp cận, chú lửng mật nhỏ bé liền quay ngược lại phản đòn và liên tiếp gầm gừ đe dọa khiến “chúa tể vùng đồng cỏ” không dám tấn công.
Video: Lửng mật chống trả sư tử.
Trong thiên nhiên hoang dã, lửng mật luôn được biết đến là một trong những loài động vật hung dữ và liều lĩnh nhất. Bởi vì, chúng có thể chống lại nhiều đối thủ to lớn như trăn, báo đốm hoặc sư tử. Thậm chí, ngay cả khi đối mặt với các loài rắn có nọc độc, chúng cũng không e sợ.

Trong quá khứ, các nhà khoa học đã từng chứng kiến cảnh tượng lửng mật bị rắn hổ lục (một loài rắn độc thuộc phân họ Viperinae có khả năng cắn chết người) cắn. Tuy nhiên, chỉ 2 giờ đồng hồ sau, nó tỉnh dậy và hoạt động bình thường như chưa có gì xảy ra.

Còn đối với các loài động vật lớn hơn, nhiều người đã từng chứng kiến lửng mật bị báo hoa mai, trăn, sư tử… tấn công, nhưng chúng vẫn không dính quá nhiều vết thương nặng. Thậm chí, khi bị đe dọa quá mức, loài động vật hung hãn này còn quay lại tấn công đối thủ to lớn.

Điển hình như trong đoạn video trên, chú lửng mật đã bị con sư tử đực tiếp cận. Thế nhưng, nó đã quay lại tấn công đối thủ, rồi từ từ bỏ đi mà chẳng hề dính một vết thương nhỏ nào.

Được biết, đoạn video này do anh Heiko Denker tình cờ ghi lại được khi đang tham quan Vườn quốc gia Etosha ở Namibia.
Theo Roaring Earth
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

TPO - Chuyên gia cho rằng khu vực đô thị ở TPHCM nhiều nơi có địa hình trũng thấp, hệ thống cống thoát nước xuống cấp cần phải có sự can thiệp của máy bơm để chống ngập, thành phố nên chuyển "siêu máy bơm" trên đường Nguyễn Hữu Cảnh đi các điểm khác để chống ngập thay vì kết thúc hợp đồng trước hạn.
Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

TPO - GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) là một trong hai nữ nhà khoa học được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia năm nay. Bà nổi tiếng với các nghiên cứu hóa dược và phát triển thuốc, trong đó nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ cây gia vị ngải bún.
Từ con số 0 đến chủ nhân giải thưởng Kovalevskaia

Từ con số 0 đến chủ nhân giải thưởng Kovalevskaia

TP - “Khi từ Nhật Bản về nước, tôi bắt đầu bằng con số 0, gần như không có một trang thiết bị nào để nghiên cứu”, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM), một trong hai nữ nhà khoa học vừa được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia, ngày 16/5 chia sẻ.
Google Maps 'giấu nhẹm' hòn đảo bí ẩn của Nga thổi bùng thuyết âm mưu về một 'căn cứ tuyệt mật'

Google Maps 'giấu nhẹm' hòn đảo bí ẩn của Nga thổi bùng thuyết âm mưu về một 'căn cứ tuyệt mật'

TPO - Đảo Jeannette thuộc Nga ở Biển Đông Siberi (một vùng biển ở Bắc Băng Dương) chỉ có chiều dài 2km đang thu hút sự chú ý lớn của của cộng đồng mạng vì không hiển thị trên Google Maps. Thực tế, hòn đảo nhỏ đã bị bôi đen trên Google Map và điều này đã làm dấy lên nhiều thuyết âm mưu kỳ lạ xung quanh hòn đảo này.