Kaity Nguyễn: Nhờ ba giữ tiền cát xê Em chưa 18

Kaity Nguyễn được chú ý sau thành công của vai diễn đầu tay trong Em chưa 18.
Kaity Nguyễn được chú ý sau thành công của vai diễn đầu tay trong Em chưa 18.
Nữ diễn viên "Em chưa 18" chia sẻ ba cô là Việt kiều nên tư tưởng và cách nuôi con khá thoáng. Xem cảnh "nóng" của con gái trong phim, ông thấy bình thường và khen cô diễn tốt.

Sau vai chính Linh Đan trong Em chưa 18, Kaity Nguyễn trở thành cái tên được khán giả quan tâm hiện nay. Ở tuổi 18, cô có suy nghĩ khá chững chạc và chủ động. Kaity chia sẻ điều này là do cách giáo dục của ba mình, vừa cứng rắn nhưng cũng rất tâm lý.

Tôi mắc cỡ khi đóng cảnh nóng

- Nhắc lại những ngày đầu trên phim trường "Em chưa 18", điều gì khiến chị ấn tượng?

- Trước khi quay phim, tôi không biết phải cực khổ đến như vậy, có những ngày chỉ được ngủ 3, 4 tiếng. (cười) Nhưng ngược lại, mọi thứ lại rất thú vị. Do là bộ phim đầu tay nên tôi hoàn toàn không có khái niệm sẽ đóng như thế nào, nhưng qua một vài lớp diễn xuất với cô Kathy Uyên, tôi phần nào tự tin hơn.

Khi đóng cảnh nóng, tôi không sợ mà chỉ thấy mắc cỡ, quay được vài giây lại thấy buồn cười. Nhưng nhờ sự động viên của mọi người, tôi vượt qua cảm giác này và hoàn thành cảnh quay thật tốt.

- Chị thường xuyên nhắc đến ba, ông có tác động như thế nào đến chị?

- Ban đầu, cũng do chưa hình dung được đóng phim là sẽ làm gì nên không chịu đi casting. Tuy nhiên, chính ba là người động viên tôi hãy xem đó là một trải nghiệm mới. Không ngờ tôi lại được giao vai chính.

Có lẽ do ba tôi là Việt kiều nên tư tưởng và cách nuôi con sẽ thoáng hơn. Từ nhỏ, ba đã dạy tôi cách đón nhận mọi thứ đến với mình một cách bình tĩnh như những trải nghiệm trong cuộc sống. Ba cũng khá thoáng trong chuyện yêu đương, nhưng học phải giỏi.

Khi bước vào showbiz, tôi cũng muốn chứng tỏ với ba rằng mình làm được, rằng mình đã lớn không cần vòng tay bảo bọc của bất cứ ai nữa. Đây cũng là điều mà ba dạy tôi từ nhỏ. Nhiều người nói tôi bị già nhưng thật sự là do cách sống của tôi trưởng thành hơn mọi người.

Kaity Nguyễn: Nhờ ba giữ tiền cát xê Em chưa 18 ảnh 1 Kaity Nguyễn tự nhận được ba giáo dục trở thành một tomboy. Ảnh: Internet.

- Khi xem cảnh nóng của con gái, ba chị có phản ứng gì?

- Khi đi xem phim, ba tôi không ý kiến gì về cảnh nóng mà khen tôi làm rất tốt. Có lẽ ba cũng thấy cảnh này rất bình thường, không có gì to tát để quá chú ý. 

- Số tiền cát-xê nhận được từ vai chính đầu tiên được chị sử dụng như thế nào?

- Tiền cát-xê đều do ba giữ, tôi được cho một khoản nhỏ để mua sắm. Tuy nhiên, điều tôi nhận được lớn hơn cả tiền là kinh nghiệm và bài học rất giá trị.

- Chỉ sau màn ra mắt này, chị được đánh giá là diễn viên triển vọng. Thậm chí theo đạo diễn "Em chưa 18" chị còn có khả năng trở thành Ngô Thanh Vân thứ hai. Chị nghĩ gì về những đánh giá này?

- Tôi còn nhỏ và còn rất nhiều thứ để học đặc biệt về diễn xuất. Tuổi 18 vẫn còn nhiều thứ để tìm hiểu, khám phá khả năng. Nếu khán giả yêu thích vai Linh Đan trong Em chưa 18 thì tôi hứa sẽ diễn tốt hơn nữa trong phim sau.

- Chị tự nhận xét mình có những ưu – nhược điểm gì sau vai diễn đầu tay?

- Tôi nghĩ mình chưa có ưu điểm gì quá rõ rệt nhưng một nhược điểm lớn chính là nói tiếng Việt rất dở. Quá trình quay Em chưa 18 có nhiều câu thoại tôi không đọc được, liên tục bị léo lưỡi.

Câu “Em không phá thai đâu” quay đến lần thứ 10 tôi vẫn không thể đọc rõ chữ “phá thai”. Sau cùng, đạo diễn phải sửa lại câu thoại này để tôi có thể đọc rõ hơn. Hay có những lúc quay quá mệt, tôi không thể nào mở nỗi mắt nên đã bật khóc.

Kaity Nguyễn: Nhờ ba giữ tiền cát xê Em chưa 18 ảnh 2 Cô gái trẻ tự nhận mắc nhược điểm lớn trong việc đọc thoại. Ảnh: NVCC.
Không yêu đại gia chỉ vì họ giàu

- Trong cuộc sống chị có tính cách như thế nào?

- Nhìn vô Linh Đan thấy rất hiền nhưng thật ra rất dữ, còn tôi thì ngược lại. Tôi là người dễ chịu, nếu có giận cũng không la hét như Linh Đan. (cười). Tôi cũng hay nhìn mọi thứ với suy nghĩ tích cực nên ít khi rơi nước mắt.

- Nhiều người khen chị có thân hình đẹp, phù hợp với phong cách sexy. Chị nghĩ sao?

- Tôi thích mặc đồ thoải mái, kín đáo vì không thích phong cách sexy.

- Lúc này, nếu có đại gia ngỏ lời yêu chị sẽ phản ứng như thế nào?

- Tôi còn trẻ nên muốn mọi người tập trung vào công việc hơn. Còn nếu có đại gia ngỏ lời, tôi nghĩ mình không thể lấy lý do họ là đại gia ra để chấp nhận chuyện yêu. Tôi muốn quen thì phải hợp tính, hiểu nhau chứ không phải vì chuyện họ giàu.

- Chị đối mặt với những khó khăn trong ngày đầu sang Mỹ bằng cách nào?

- Tôi sang Mỹ từ lớp 5. Nhưng trước đó do học trường quốc tế, nói chuyện với ba bằng tiếng Anh nên không gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp.Tuy nhiên, tôi không thích kết bạn mới nên phải có nhiều sửa đổi. May mắn là tôi có nhiều chất phương Tây hơn trong người nên cũng hòa nhập nhanh chóng.

- Còn hiện tại, về nước sau 8 năm ở Mỹ, chị phải thay đổi cách sống ra sao?

- Tôi sẽ và phát triển sự nghiệp ở Việt Nam lâu dài. Về nước sống cũng không có quá nhiều khó khăn, ngoại trừ giao thông. Tôi đến giờ vẫn chưa dám tự chạy xe ngoài đường. Sắp tới, ba sẽ dạy tôi lái xe nhưng có lẽ chỉ dám chạy ở những nơi vắng.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG