IS hành quyết 150 phụ nữ từ chối kết hôn với phiến quân

Phiến quân IS hành quyết binh lính Iraq. Ảnh: AFP.
Phiến quân IS hành quyết binh lính Iraq. Ảnh: AFP.
Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa hành quyết 150 phụ nữ ở tỉnh Anbar, miền Tây Iraq chỉ vì họ từ chối kết hôn với các phiến quân.

Một tuyên bố của Bộ Nhân quyền Iraq nêu rõ: "Ít nhất 150 phụ nữ, bao gồm cả những người đang mang thai, đã bị hành quyết ở Fallujah sau khi họ từ chối chấp thuận kết hôn với những phần tử thánh chiến". 

Tuyên bố cũng cho biết nhiều gia đình đã buộc phải di tản sang thị trấn al-Wafa ở phía Bắc của tỉnh này sau khi chứng kiến cảnh hàng trăm người dân bị xử tử.

Bộ Nhân quyền Iraq cho biết rất nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi cùng gia đình chuyển đến tị nạn tại các sa mạc nhằm trốn chạy những kẻ khủng bố Takfiri.

Tỉnh Anbar, giáp ranh với quốc gia đang xảy ra nội chiến đẫm máu Syria, là một căn cứ vững chắc của các phần tử IS trong khi lực lượng này đang kiểm soát một khu vực rộng lớn trải dài từ miền Tây và Bắc Iraq cho đến phía Đông Syria.

Theo Theo TTXVN/Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phụ nữ vẫy cờ EU trước đại sứ quán Nga ở CH Séc. (Ảnh: AP)

EU họp bàn chiến lược đối phó với Nga

TPO - Ngày 19/4, các ngoại trưởng EU họp bàn để đánh giá về chiến lược của khối đối với Nga, trong bối cảnh Mátxcơva đang dồn quân ở biên giới với Ukraine và tình hình sức khoẻ của nhân vật đối lập Alexei Navalny xấu đi.