iPhone 'chết' iCloud đã có thể mở khóa

Một tài khoản Twitter từ Mexico đăng tải hình ảnh 4 chiếc iPhone được mở khóa iCloud bằng phương pháp nói trên.
Một tài khoản Twitter từ Mexico đăng tải hình ảnh 4 chiếc iPhone được mở khóa iCloud bằng phương pháp nói trên.
Đây có thể là dịch vụ hút khách nhưng lại chủ yếu dành cho những người tiêu thụ sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng - những chiếc iPhone bị khóa iCloud.

Trên nền tảng iOS 7 ra mắt năm ngoái, Apple cung cấp một tính năng có tên Activation Lock, giúp biến iPhone hoặc iPad thành “cục gạch” khi người dùng bị mất thiết bị, bằng cách kết nối với máy chủ của Apple thông qua iCloud. Tuy nhiên, các hacker mới đây đã tìm ra cách vượt qua biện pháp bảo vệ nói trên từ Apple.

Một hacker người Hà Lan có tên AuqaXetine và một người Ma-rốc tên Merruk Technolog vừa công bố bẻ khóa thành công những chiếc iPhone, iPad bị khóa iCloud. Bằng cách kết nối iPhone hoặc iPad vào một máy tính, sau đó thay đổi một tập tin bên trong và kết nối với máy chủ của các hacker, thiết bị đã được mở khóa.

Trong những ngày gần đây, tài khoản Twitter của 2 hacker này ngập tràn hình ảnh những chiếc iPhone, iPad được mở khóa và những lời cám ơn từ Brazil, Mexico, Nga hay Mỹ gửi về.

Không ít người tỏ ra hân hoan với “thành tựu” nói trên nhưng nghi vấn đặt ra là, nguồn gốc của các thiết bị họ tiến hành mở khóa từ đâu ra? Trên website riêng, 2 hacker nói trên cũng kêu gọi người dùng sử dụng công cụ của họ với mục đích tốt, đặc biệt là không dành cho những sản phẩm ăn cắp.

Tuy nhiên, có một thực tế là những người đã thực hiện việc mở khóa iCloud bằng phương pháp trên thường có xu hướng mở vài thiết bị cùng lúc. Chẳng hạn, một người dùng từ Phillippines có tài khoản Twitter @esonglance đã khoe 6 chiếc iPhone mở khóa hay tài khoản @illPaick tại Mexico cũng đăng tải hình ảnh của 6 chiếc iPhone và iPad đã được mở khóa nhờ phương pháp nói trên.

Mức độ an toàn của biện pháp mở khóa iCloud này vẫn cần được kiểm chứng. Hai hacker nói trên cho biết, họ sẽ cung cấp thêm thông tin về biện pháp mở khóa iCloud mới vào đêm nay (22/5), giờ Mỹ.

Theo trang PCMag, Việt Nam đang là một trong những thị trường lớn nhất tiêu thụ những mẫu iPhone bị khóa iCloud. Trên thực tế, việc kinh doanh thiết bị hay link phụ kiện iPhone bị khóa iCloud tại Việt Nam diễn ra khá tấp nập. Trên các diễn đàn hay trang rao vặt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mẩu tin rao bán iPhone hoặc linh kiện iPhone bị khóa iCloud.

Nhiều dịch vụ mở khóa iCloud cũng đã được mở ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, những dịch vụ này thường có cách hoạt động mập mờ, không rõ ràng với chi phí lên đến vài triệu đồng/lần mở khóa. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một phương pháp mở khóa iCloud chính thức nào được xác nhận tại Việt Nam cũng như quốc tế.

Theo Thành Duy

Theo Zing
MỚI - NÓNG