iPhone 6 sẽ có công nghệ chạm đột phá

Đại bản doanh của Apple. "Quả táo" sẽ có thêm chiếc smartphone đột phá công nghệ?
Đại bản doanh của Apple. "Quả táo" sẽ có thêm chiếc smartphone đột phá công nghệ?
TPO - iPhone 6 trở thành tâm điểm của sự chú ý dù nó chưa ra mắt, cũng như xác nhận từ Apple. Lần này là việc Apple sẽ trang bị cho smartphone chiến lược của mình công nghệ chạm hoàn toàn mới, mang lại những hiệu quả chưa từng được biết đến.

Rất nhiều thông tin về iPhone 6 được đưa ra và nhiều nhất trong số đó là thông tin về màn hình, cũng như kích thước màn hình. Vật liệu màn hình iPhone 6 sẽ là sapphire chứ không phải kính cường lực nữa. Vật liệu này mang đến cho iPhone 6 màn hình cứng chắc và chống xước tốt nhất, nhưng cũng khiến iPhone 6 không thể ra mắt sớm như dự kiến, mà vẫn phải chờ đến tháng 9 tới.

Điểm nội bật hơn là thông tin Apple sẽ sử dụng công nghệ chạm (haptic technology) chưa từng xuất hiện trước đây để trang bị cho iPhone 6.

Công nghệ chạm hoàn toàn mới được hé lộ sẽ có ứng dụng sâu rộng hơn vào các ứng dụng đặc biệt, tạo nên những hiệu ứng rung khác nhau, phụ thuộc vị trí người dùng chạm vào màn hình, cùng nhiều điều bất ngờ chưa được hé lộ.

Tất nhiên với công nghệ chạm mới, giá của nó cũng đắt hơn so với công nghệ hiện nay Apple ứng dụng trên iPhone 5S, khoảng 2-3 lần.

Một công nghệ chạm khác cũng từng xuất hiện trong quá khứ, với thiết bị “Bulldog” ra mắt tại Anh năm 2013. Không có thông tin nào xác nhận Apple có sử dụng công nghệ tương tự trên Bulldog hay không, hay là một công nghệ hoàn toàn mới.

Cả thế giới dường như đang hướng về Apple để chờ đợi một sản phẩm thực sự đột phá về công nghệ, một sức ép rất lớn đang đè nặng lên vai "Quả táo".

MỚI - NÓNG
Thí sinh tỉnh Lạng Sơn dự thi tại Tỉnh Bắc Giang. Ảnh Nguyễn Thắng
Giải đề môn Ngữ văn thi THPT đợt 2
TPO - Gần 11.500 thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 vừa hoàn thành môn thi đầu tiên và cũng là môn thi tự luận duy nhất, môn Ngữ văn. Báo Tiền Phong cập nhật gợi ý, giải đề sớm nhất tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Sắp có mưa sao băng đẹp nhất năm.

Sắp có mưa sao băng đẹp rực rỡ nhất năm

TPO - Mưa sao băng Perseids – một trong hai trận mưa sao băng đẹp nhất năm sẽ đạt cực đại vào đêm 12 rạng sáng ngày 13 tháng 8, hứa hẹn mang đến một bữa tiệc mưa sao băng rực rỡ nếu điều kiện thời tiết thuận lợi.