iPhone 6 Plus chạy thành công Windows 98

Chạy thành công Windows 98 trên iPhone 6 Plus nhờ môi trường giả lập.
Chạy thành công Windows 98 trên iPhone 6 Plus nhờ môi trường giả lập.
Phablet của Apple có thể cài Windows 95, Windows 98 thông qua phần mềm giả lập và chạy một số ứng dụng trên đó nhưng không thành công với Windows XP.

Chủ đề này gây chú ý trên một diễn đàn tiếng Trung Quốc và nhận được rất nhiều chia sẻ thông qua TechCrunch khi một lập trình viên đã mang thành công hệ điều hành của Microsoft lên iPhone 6 Plus. Ông đã sử dụng công cụ mang tên iDos, một mã nguồn mở của ứng dụng DOSBox cho phép cài đặt hệ điều hành.

Trong quá trình thử nghiệm lập trình viên này nhận thấy hầu hết các tính năng trên Windows 95 có thể hoạt động tốt. Ông tiếp tục nâng cấp hệ điều hành lên Windows 98 và thu được kết quả tương tự. Tuy nhiên, hệ điều hành Windows XP đã không thể thực hiện thông qua cách này.

“Windows 98 chạy trên iPhone 6 Plus thông qua môi trường giả lập”, lập trình viên này nhấn mạnh. Không có cách nào kể cả Apple có thể cài đặt 'thật' hệ điều hành này trên iPhone bởi Windows 98 được xây dựng trên kiến trúc x86 dành cho máy tính trong khi đó điện thoại sử dụng hệ thống xử lý kiến trúc ARM hoàn toàn khác nhau, ông chia sẻ.

Lập trình viên người Trung Quốc đã kết hợp với các thành viên khác phát hành công cụ cho phép người dùng thử chạy Windows 98 trên iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo việc làm này có thể gây hư hại đến smartphone.

Một số hình ảnh giả lập Windows trên iPhone 6 Plus:

iPhone 6 Plus chạy thành công Windows 98 ảnh 1

Một bước trong quá trình chạy Windows 98.

iPhone 6 Plus chạy thành công Windows 98 ảnh 2

Thiết lập ngày, giờ khi cài đặt.

iPhone 6 Plus chạy thành công Windows 98 ảnh 3

Vào màn hình khởi động.

iPhone 6 Plus chạy thành công Windows 98 ảnh 4

Trong những thử nghiệm đầu, nhiều phần mềm gặp lỗi.

iPhone 6 Plus chạy thành công Windows 98 ảnh 5

Thử nghiệm với Windows XP bằng phương pháp tương tự nhưng không thành công.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.