Có 28 kết quả :

Đề nghị truy tố 10 cán bộ, lãnh đạo NaviBank

Đề nghị truy tố 10 cán bộ, lãnh đạo NaviBank

TP - Liên quan vụ án Huỳnh Thị Huyền Như, nguyên Phó phòng quản lý rủi ro VietinBank, chi nhánh TPHCM cùng đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an mới đây đã tống đạt kết luận điều tra lần thứ 2, đồng thời đề nghị truy tố 10 bị can nguyên là cán bộ, lãnh đạo Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Việt (NaviBank) về tội: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Hà Văn Thắm và đồng phạm

Nhìn lại 6 “đại án” tham nhũng Trung ương chỉ đạo sớm xét xử

TPO - Năm 2016, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã họp, thống nhất đưa 6 vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp ra xét xử trong năm và đầu quý I/2017. Đến nay, đã có 2 vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm, còn lại đang ở giai đoạn kết luận điều tra hoặc truy tố.
Các bị can chiếm đoạt hơn nghìn tỷ đồng

Các bị can chiếm đoạt hơn nghìn tỷ đồng

TP - Ngày 6/12, Viện KSND Tối cao có cáo trạng truy tố Huỳnh Thị Huyền Như  (SN 1978), nguyên Phó phòng Quản lý rủi ro ngân hàng Vietinbank, cùng 11 đồng phạm về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Huỳnh Thị Bảo Ngọc tại phiên tòa xét xử “Bầu Kiên”

Đường đi của 670 tỷ đồng từ ACB đến túi Huỳnh Thị Huyền Như

TP - TAND TP Hà Nội cho biết, ngày 23/9 sẽ xét xử vụ án Huỳnh Thị Bảo Ngọc (SN 1972, ở TPHCM), nguyên Phó phòng Quản lý quỹ, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, trong phiên tòa xét xử Nguyễn Đức Kiên tức Bầu Kiên năm 2014, TAND Hà Nội đã khởi tố vụ án lừa đảo với Bảo Ngọc ngay tại toà.
Huỳnh Thị Huyền Như bị tuyên án chung thân.

Siêu lừa Huyền Như lĩnh án chung thân

TPO - Sáng nay (27/1), TAND TPHCM đã tuyên án đối với 23 bị cáo trong đại án lừa đảo 4.000 tỷ đồng. Hội đồng xét xử đã tuyên đầu vụ Huỳnh Thị Huyền Như mức án chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 Chủ nợ đại gia Nguyễn Thiên Lý ở phiên tòa năm 2009 và ở phiên tòa xét xử “đại án” Huyền Như

Vòng vây tín dụng đen

TP - Hiếm khi có những vụ án liên quan đến tài chính khủng với cảnh chủ nợ và con nợ, cùng dắt tay nhau vào vòng tù tội. Ở “đại án” siêu lừa Huyền Như đang được xét xử, có một sự thật khiến ai cũng bất ngờ là những đại gia đã phất nhanh vì lãi suất đen.
 Người dân nên cảnh giác trước những chiêu trò dụ huy động tiền nhàn rỗi, hưởng lãi suất cao

Những chiêu thức bẫy vốn kiểu Huyền Như

Mượn mác ngân hàng, giăng bẫy lãi suất cao, tạo lòng tin nhờ trả lãi đúng hạn trong thời gian đầu... là những chiêu trò mà nhiều cựu nhân viên, thậm chí sếp ngân hàng sa ngã áp dụng để chiếm đoạt tiền của người dân, doanh nghiệp.
Lừa đảo để trả tiền vay nặng lãi

Lừa đảo để trả tiền vay nặng lãi

TP - Việc các đối tượng cho Huỳnh Thị Huyền Như vay tiền nhiều lần, liên tục với lãi suất gấp 10 lần lãi suất quy định, thu lợi hàng trăm tỷ đồng thể hiện tính bóc lột. Hơn nữa việc thúc ép Như trả nợ là một trong những nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của bị can.
Tách hành vi phạm tội của Bầu Kiên trong vụ lừa đảo gần 4000 tỷ đồng

Tách hành vi phạm tội của Bầu Kiên trong vụ lừa đảo gần 4000 tỷ đồng

TP - Cơ quan CSĐT, Bộ Công an vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND Tối cao truy tố 17 bị can trong vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; cho vay lãi nặng; vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.