Hướng dẫn kiểm tra mức độ chai pin trên smartphone Android

Hướng dẫn kiểm tra mức độ chai pin trên smartphone Android
TPO - Biết được cách kiểm tra mức độ chai pin trên smartphone Android sẽ giúp ích cho người dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng và đặc biệt là khi đi mua máy cũ.

Khi đi mua máy cũ, một trong những yếu tố chúng ta cần quan tâm nhất chính là mức độ chai pin trên chiếc smartphone mà mình dự định tậu về. Với những người dùng 1 chiếc điện thoại thông minh đã lâu, việc biết được mức độ chai pin cũng giúp chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn về thời điểm thay pin cho “dế yêu”.

Để biết được thông số đó, người dùng tiến hành theo các bước sau đây.

Bước 1: Truy cập vào Google Play.

Bước 2: Nhập từ khóa AccuBattery sau đó cài đặt ứng dụng.

Hướng dẫn kiểm tra mức độ chai pin trên smartphone Android ảnh 1

Sau khi cài đặt xong, bạn cần tiến hành sạc vài lần để AccuBattery quản lý, dự đoán, đánh giá pin.

Bước 3: Trải qua vài ngày sử dụng bình thường sau khi cài đặt AccuBattery, bạn mở ứng dụng lên. Tại đây, chúng ta quan tâm tới phần Health.

Hướng dẫn kiểm tra mức độ chai pin trên smartphone Android ảnh 2

Ở đây có các mục như Battery Health (mức độ chai pin), Estimated capacity (dung lượng pin thực tế hiện nay) và Design capacity (dung lượng pin khi máy được sản xuất).

Nếu mức độ chai pin thấp đồng nghĩa với việc viên pin của smartphone bạn đang sử dụng vẫn tốt. Như hình trên, mức độ chai pin của máy là 87%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Hố tử thần rộng tương đương sân tennis ở bờ biển Nam Úc.

Hố sụt khổng lồ ở bờ biển Nam Úc

TPO - Nửa đêm ngày thứ Năm tuần trước ( ngày 10/6), mặt đất gần thị trấn du lịch Robe, miền Nam nước Úc bất ngờ sụt lún. Người dân địa phương thức dậy và phát hiện một hố sụt khổng lồ đã mở dọc theo Bờ biển Đá vôi đẹp như tranh vẽ.