Hướng dẫn sử dụng ôtô dài ngang tiểu thuyết Harry Potter

TPO - Một nghiên cứu mới đây chỉ ra sách hướng dẫn sử dụng trên Audi A3 dài nhất và phải tốn gần 12 tiếng đồng hồ để đọc hết.

Hướng dẫn sử dụng có lẽ là một trong những thứ bị coi thường nhất khi khách hàng mua ôtô mới. Nghiên cứu mới được Bristol Street Motors thực hiện với 350 chủ xe cho thấy 60% số này chưa từng đọc hướng dẫn sử dụng trên xe mình, thậm chí kể cả trước khi lái chiếc xe lần đầu tiên.

37% trong số người được khảo sát đã tham khảo hướng dẫn sử dụng chỉ khi có vấn đề phát sinh, trong khi phần lớn thích tìm thông tin trên mạng Internet (đặc biệt là Youtube) và thông qua bạn bè.

Hướng dẫn sử dụng ôtô dài ngang tiểu thuyết Harry Potter ảnh 1 Audi A3 có sách hướng dẫn sử dụng dài nhất.

Tuy nhiên, đó không phải điều thú vị nhất trong nghiên cứu của Bristol Street Motors. Theo trang web bán ôtô này, hướng dẫn sử dụng của ôtô vốn rất dài và khó đọc; trong 30 mẫu xe phổ biến ở Anh, Audi A3 đứng đầu danh sách với tổng cộng 167.699 từ - tốn ít nhất 11 tiếng 45 phút để đọc hết.

Để so sánh, hướng dẫn sử dụng của Audi A3 tốn thời gian đọc gần bằng truyện Harry Potter và Hoàng tử lai (11 tiếng 50 phút) - tập 6 thuộc series tiểu thuyết của nhà văn J.K. Rowling, và dài hơn hẳn so với truyện Chúa tể những chiếc nhẫn: Hai tòa tháp (10 tiếng 56 phút) của nhà văn J.R.R. Tolkien. Do đó, dễ hiểu tại sao chủ xe không muốn xem hướng dẫn sử dụng khi mua ôtô mới.

Hướng dẫn sử dụng ôtô dài ngang tiểu thuyết Harry Potter ảnh 2 Thời gian đọc hết hướng dẫn sử dụng của Audi A3 gần bằng tiểu thuyết Hary Potter.

Ngược lại, hướng dẫn sử dụng ngắn nhất trong danh sách khảo sát của Bristol Street Motors là trên xe Vauxhall Zafira, với 37.147 từ và chỉ mất 2 tiếng 36 phút để đọc hết. Đương nhiên, đây là thời gian ngắn nhất để hoàn thành nếu chủ xe đọc liên tục hướng dẫn sử dụng, nhưng điều này khá khó xảy ra đối với kiểu sách khô khan và khá kỹ thuật.

Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/4 tại Campo Largo, thành phố Curitiba, Brazil. Người điều khiển sedan đi cắt ngang qua đường và bị xe bồn tông phải. Sau cú va chạm, chiếc ôtô con bị kéo lê và kẹp vào xe buýt, khiến bốc cháy ngùn ngụt.
Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 8/4 tại thành phố Rajkot, bang Gujrat, Ấn Độ. Sau va chạm nhẹ và chút lời qua tiếng lại, tài xế 'cục súc' đã lái ôtô của mình lùi gấp đâm văng xe máy, suýt gây tai nạn kinh hoàng cho một thanh niên.