'Hứng đồ thừa' từ bạn thân, gái trẻ nhận kết đắng ngay tuần trăng mật

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Cái gì cũng có cái giá của nó, sự vội vàng, yêu theo kiểu 'bắc cầu', thậm chí là hứng lại 'đồ thừa' của bạn thân khiến chị phải trả giá ngày trong tuần trăng mật là điều đáng tiếc nhưng có phần xứng đáng, và khó tránh chị ạ.

Theo tôi, sau những gì xảy ra trong câu chuyện Tâm sự buồn của cô cử nhân trẻ sau tuần trăng mật chát đắng, thì hôn nhân của chị và chồng không bắt nguồn từ tình yêu mà xuất phát từ cảm tính. Vẫn biết người yêu cũ của chồng là bạn học thuở nhỏ của chị, còn chồng là bạn của anh trai và anh chị đến với nhau là nhờ anh trai chị nhiệt tình ủng hộ, bảo lãnh nhưng chỉ bấy nhiêu thôi đâu phải là điều kiện cần và đủ cho một mái ấm gia đình.

Tôi nghĩ cái gì cũng có cái giá của nó, sự vội vàng, yêu theo kiểu 'bắc cầu', thậm chí là hứng lại 'đồ thừa' của bạn khiến chị phải trả giá ngày trong tuần trăng mật là điều đáng tiếc nhưng có phần xứng đáng, và khó tránh chị ạ. 

Phân tích ít nhiều để chị đủ hiểu mình sai ở đâu và tìm giải pháp hợp tình, hợp lý cho tương lai còn đang ở phía trước của mình.

Nếu chị cảm nhận tình yêu trong tim không đủ chín để níu giữ người đàn ông lúc nào cũng muốn vợ là cái bóng của tình cũ, lúc nào cũng đưa ra yêu sách vô lý, coi thường nhân phẩm,  lòng tự trọng của bạn đời thì hãy dũng cảm, mạnh dạn đưa đơn ra tòa chia tay luôn.

Chẳng cần nuối tiếc làm gì con người sống quá đáng, thiếu đạo đức đó cho tốn công, tốn sức, tốn cả niềm tin của mình chị ạ. Rút kinh nghiệm nếu mai đây chị tìm được hạnh phúc mới, chúc chị may mắn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên trong ngày hội hiến máu. Ảnh: Đ.H

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình

TPO - Ngày 23/1 tại Ninh Bình, Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Ninh Bình nói: "Cùng nhau thổi bùng ngọn lửa "Chủ Nhật Đỏ", ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với người thân, bạn bè và nhất là những người bệnh đang chờ và đón nhận những đơn vị máu ấm áp của chúng ta.
Bà Rịa-Vũng Tàu lập trạm y tế lưu động ở nơi dịch phức tạp, Hậu Giang hạ màu cấp độ dịch

Bà Rịa-Vũng Tàu lập trạm y tế lưu động ở nơi dịch phức tạp, Hậu Giang hạ màu cấp độ dịch

TPO - Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin nhanh chóng, an toàn; đẩy nhanh tiêm vắc xin cho trẻ em, tiêm mũi tăng cường; có phương án an toàn, hiệu quả mở cửa trường học trở lại. Tăng cường tự chủ trước hết là về thuốc, vắc xin, các loại vật tư thiết yếu.