Hứng đạn cối từ dải Gaza, Israel kích hoạt hệ thống Vòm sắt

Hệ thống Vòm Sắt của Israel. Ảnh: AP
Hệ thống Vòm Sắt của Israel. Ảnh: AP
TPO - Israel vừa bị tấn công bởi một số lượng lớn đạn cối phóng từ dải Gaza. Phần lớn đạn cối trong số đó đã bị Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) bắn hạ.

Theo thông cáo của IDF, đạn cối phóng từ dải Gaza đã nhằm vào một số mục tiêu khác nhau ở Israel. Hiện chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại về vật chất.

“Tiếng còi báo động đã vang lên lúc sáng sớm nay, 29/5. Loạt 25 quả đạn cối đã được bắn nhằm vào một số địa điểm trên lãnh thổ Israel. Phần lớn số đạn này đã bị hệ thống phòng không Vòm Sắt của IDF đánh chặn.”

Căng thẳng tại khu vực dải Gaza – hiện bị kiểm soát bởi nhóm Hamas - đã gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Hôm 28/5, hoả lực của Israel đã hạ gục một chiến binh Hamas tại một tiền đồn. Trong khi các binh sĩ IDF truy đuổi và bắt hai chiến binh khác đang tìm cách xâm nhập Israel.

Theo Theo Sputnik News, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".
Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.