Hứng đạn cối từ dải Gaza, Israel kích hoạt hệ thống Vòm sắt

Hệ thống Vòm Sắt của Israel. Ảnh: AP
Hệ thống Vòm Sắt của Israel. Ảnh: AP
TPO - Israel vừa bị tấn công bởi một số lượng lớn đạn cối phóng từ dải Gaza. Phần lớn đạn cối trong số đó đã bị Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) bắn hạ.

Theo thông cáo của IDF, đạn cối phóng từ dải Gaza đã nhằm vào một số mục tiêu khác nhau ở Israel. Hiện chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại về vật chất.

“Tiếng còi báo động đã vang lên lúc sáng sớm nay, 29/5. Loạt 25 quả đạn cối đã được bắn nhằm vào một số địa điểm trên lãnh thổ Israel. Phần lớn số đạn này đã bị hệ thống phòng không Vòm Sắt của IDF đánh chặn.”

Căng thẳng tại khu vực dải Gaza – hiện bị kiểm soát bởi nhóm Hamas - đã gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Hôm 28/5, hoả lực của Israel đã hạ gục một chiến binh Hamas tại một tiền đồn. Trong khi các binh sĩ IDF truy đuổi và bắt hai chiến binh khác đang tìm cách xâm nhập Israel.

Theo Theo Sputnik News, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.