Nga bác tin điều máy bay Su-34 chặn F-16 của Israel

Máy bay ném bom Sukhoi Su-34 của Nga. Ảnh: Reuters
Máy bay ném bom Sukhoi Su-34 của Nga. Ảnh: Reuters
TPO - Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng bác bỏ thông tin máy bay ném bom Su-34 của nước này có vụ chạm trán với chiến đấu cơ F-16 của Israel trên bầu trời Lebanon.

“Máy bay ném bom đa nhiệm Su-34 – thuộc nhóm không quân Nga tại Syria – không được sử dụng để ngăn chặn các mục tiêu trên không và không hoạt động trên vùng trời Lebanon”, Bộ Quốc phòng Nga nói trong một tuyên bố.

Cáo buộc “vô nghĩa” về vụ chạm trán giữa Su-34 và F-16 – theo cách gọi của Moscow – được giới truyền thông Israel đăng tải trước đó, ngày 28/5.

Báo giới Israel cho rằng 2 máy bay chiến đấu F-16 của nước này đã chạm trán với máy bay Su-34 của Nga khi đang hoạt động tại không phận Lebanon, và buộc phải thay đổi lịch trình sau đó.

Một đoạn video được cho là ghi lại cảnh “Su-34 hoạt động tại không phần Lebanon” cũng đã được đăng tải trên mạng xã hội.

Ty nhiên, đoạn video có chất lượng quá kém, khiến người xem không thể xác định được loại máy bay, cũng như địa điểm ghi hình.

Sự hiện diện của máy bay Israel trong không phận của Lebanon được cho là có liên hệ với các nhiệm vụ trinh sát.

Trong khi đó, hoạt động của máy bay ném bom Nga được coi là một phần của cuộc tập trận diễn ra ngoài khơi bờ biển Lebanon và Syria. Giới truyền thông cho rằng máy bay ném bom Nga đã bị buộc phải hạ cánh do điều kiện thời tiết xấu.

Từ năm 2015, Nga và Israel đã thiết lập cơ chế ngăn chặn xung đột và những sự cố không mong muốn, sau khi Nga bắt đầu hoạt động quân sự tại Syria.

Tuy nhiên, Tư lệnh Không quân Israel Amikam Norkin tiết lộ tuần trước, rằng cơ chế hiện tại đang bị hạn chế, bởi Israel không thông báo cho Nga về các cuộc không kích ở Syria, và Nga cũng giữ kín thông tin về những hoạt động của mình.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm