Huân chương Lao động cho Ngọc trai Hoàng Gia

Huân chương Lao động cho Ngọc trai Hoàng Gia
Ngày 13/1 tại khách sạn Caravelle TPHCM, đại diện Chủ tịch nước đã trao tặng 2 Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty TNHH Ngọc Trai Hoàng Gia và nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn- tổng giám đốc Cty vì đã có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, sáng chế ngọc trai, và công tác xã hội từ thiện.

Cty còn được UBND TP.HCM trao cờ truyền thống, tặng bằng khen ghi nhận công lao nghiên cứu, phát triển ngành nghề nuôi cấy, chế tác ngọc trai cho 9 cá nhân xuất sắc của công ty Ngọc Trai Hoàng Gia. Nhân sự kiện này, ông Hồ Thanh Tuấn đã công bố loại ngọc trai nuôi cấy mới nhất mang hoa văn tự nhiên, lần đầu tiên có trên thế giới.  Những viên ngọc trai mang hoa văn ngoài vẻ đẹp xà cừ bóng sáng sẽ có thêm những đường nét hoa văn chìm độc đáo, phần hoa văn chìm hiện lên huyền ảo dưới lớp xà cừ và tùy thuộc vào góc độ ánh sáng những vân hoa này sẽ hiện lên lộng lẫy với hiệu ứng ánh sắc mê hoặc, riêng biệt. 

Sau phần lễ, chuỗi 6 viên ngọc trai nuôi cấy có hoa văn tự nhiên chế tác thành tác phẩm Dấu ấn Ngọc Việt đã được Cty tổ chức đấu giá để đóng góp vào các chương trình đón xuân trên đảo Trường Sa , hỗ trợ đồng bào nghèo đón Tết , động viên học sinh nghèo hiếu học tỉnh Sóc Trăng – quê nhà của nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn. Kết quả, chuỗi ngọc đã thuộc về nữ doanh nhân Vũ Thúy Nga với mức giá 350 triệu đồng. Số tiền này được trao cho cho các chương trình ngay tại chỗ.

MỚI - NÓNG