Họp báo 'nóng' vụ chiếm 209,8 ha đất trồng cao su

Người dân xã Ia Chim và Công ty TNHH MTV cao su Kon Tum tranh chấp 209,8 ha đất. Ảnh Hoàng Thanh
Người dân xã Ia Chim và Công ty TNHH MTV cao su Kon Tum tranh chấp 209,8 ha đất. Ảnh Hoàng Thanh
TPO - Sáng ngày 7/7, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo "nóng" về việc người dân xã Ia Chim (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) chiếm 209,8 ha đất của Công ty TNHH MTV cao su Kon Tum.

UBND tỉnh Kon Tum cho biết, vụ việc chiếm đất này diễn ra vào từ năm 2017. Thực hiện theo đúng qui định của pháp luật, sáng ngày 6/7/2019, Công an tỉnh Kon Tum đã bắt tạm giao một số đối tượng có hành vi phạm pháp để xử lý theo qui định. 

Kết quả thanh tra chỉ rõ, diện tích 209,8 ha tại thôn Plei Sar do Nhà nước quản lý đã cho Công ty TNHH MTV cao su Kon Tum thuê để trồng cao su từ trước đến nay. Kết quả này đã công bố đến người dân biết. Qua công tác tuyên truyền, vận động, đa số người dân đã hiểu được bản chất vụ việc chiếm 209,8 ha đất của Công ty TNHH MTV cao su Kon Tum là sai trái, vi phạm pháp luật, đồng thuận với chủ trương giải quyết đất đai của chính quyền địa phương.

Họp báo 'nóng' vụ chiếm 209,8 ha đất trồng cao su ảnh 1 Ông Đặng Quang Hà

Ông Đặng Quang Hà – Chánh văn phòng UBND tỉnh Kon Tum cho biết, thời gian tới tỉnh tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng bám địa bàn, nắm chắc tình hình, tiếp tục tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu rõ chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, an tâm lao động sản xuất để ổn định cuộc sống. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với người dân trên địa bàn.

Ngoài ra, cần khẩn trương hoàn thành việc làm đường, phân lô và tiến hành giao hơn 26 ha để bố trí đất ở, sản xuất cho người dân. Tiếp tục triển khai trồng tái canh cao su theo kế hoạch trên diện tích đất 209,8 ha tại xã Ia Chim.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm