'Đại gia' Huế chiếm đất tiếp tục bít đường giao thông, 'cấm cửa' đoàn kiểm tra

Bức tường do ông Lê Ngọc Thiện xây dựng trái phép bít lối vào vốn là đất công do nhà nước quản lý
Bức tường do ông Lê Ngọc Thiện xây dựng trái phép bít lối vào vốn là đất công do nhà nước quản lý
TPO - Mặc dù được lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy (tỉnh TT-Huế) thông báo sẽ tổ chức đoàn thanh tra liên ngành để kiểm tra vấn đề lấn chiếm đất của ông Lê Ngọc Thiện (ngụ thành phố Huế) liên quan xây dựng khu resort Hoàng Mai tại thôn Kim Sơn (xã Thủy Bằng, Hương Thủy), nhưng trong ngày 5/6, “đại gia” này đã “cấm cửa” đoàn công tác khi đến kiểm tra hiện trường lấn chiếm đất công.

Trao đổi với PV Tiền Phong trưa 5/6, ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, cho biết: Cách đây vài hôm, khi liên lạc làm việc liên quan công tác thanh tra, kiểm tra tình hình sử dụng đất liên quan xây dựng khu resort Hoàng Mai, lãnh đạo thị xã Hương Thủy nhận được sự hợp tác của ông Lê Ngọc Thiện (đồng thời là chủ khu Goldland Plaza thuộc Cty TNHH Thanh Danh Ngọc Thiện, Huế).

Theo đó, ông Thiện cho biết sẽ sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho đoàn công tác liên ngành khi về kiểm tra hiện trường, nếu xác định những công trình xây trái phép, lấn chiếm trên đất công, ông Thiện sẽ tự nguyện cho tháo dỡ phục hồi nguyên trạng; đồng thời, sẽ tổ chức tiếp xúc báo chí để cung cấp thêm thông tin sự việc.

'Đại gia' Huế chiếm đất tiếp tục bít đường giao thông, 'cấm cửa' đoàn kiểm tra ảnh 1 Hành vi "cấm cửa" của ông Lê Ngọc Thiện gây khó khăn cho công tác kiểm tra hàng loạt công trình sai phạm bên trong

Tuy nhiên, đến sáng 5/6, khi đoàn công tác liên ngành của thị xã Hương Thủy đến kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, cũng như xác định thêm các hành vi liên quan xây dựng công trình lấn chiếm đất công, bít lối vào đường giao thông thuộc khu đất quy hoạch dân cư mới tại thôn Kim Sơn, ông Lê Ngọc Thiện lấy lý do khu resort Hoàng Mai chưa mở cửa khai trương đón khách, nên chặn kín cổng, “cấm cửa” đoàn kiểm tra tiếp cận hiện trường.

Thậm chí, ngay trên lối vào hợp pháp là đất công do nhà nước quản lý đấu nối với Tỉnh lộ 25 (đường từ Huế đi lăng Khải Định), ông Thiện đã cho xây dựng một bức tường bê tông cao hai mét chặn hết đường đi. Trong khi, hành vi chiếm dụng đất công xây tường bít lối vào này là sai phạm hết sức rõ ràng.

Theo ông Nguyễn Đắc Tập, trước thái độ bất hợp tác của ông Lê Ngọc Thiện, đoàn kiểm tra buộc phải leo qua tường rào từ lối vào hợp pháp bị chặn này để tiếp cận các công trình xây dựng bên trong, nhằm làm rõ thêm các sai phạm trong xây dựng, lấn chiếm đất công của ông chủ khu nhà vườn Hoàng Mai. Ông Tập cho biết, lãnh đạo thị xã sẽ xử lý kiên quyết đối với hành vi coi thường pháp luật của ông Thiện.

Trước đó, như tin đã đưa, ông Lê Ngọc Thiện - một “đại gia” có tiếng trong giới bất động sản xứ Huế ngang nhiên chiếm dụng khe suối, chiếm đất giao thông do chính quyền quản lý để xây công trình thuộc khu resort, tùy tiện đổ thải trái phép... Hành vi trái pháp luật này khiến dư luận bất bình, nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Thông tin và hình ảnh sai sự thật về đôi vợ chống “sống trong cống giữa Sài Gòn” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Sự thật câu chuyện 'sống trong cống' giữa Sài Gòn

TP - Nhiều thông tin lan truyền, gây bất ổn xã hội và hoang mang dư luận, vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch đả kích, chống phá khiến công tác phòng chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn. Những thông tin sai sự thật ấy thường xuất phát từ cảm xúc hồn nhiên, dễ dãi của nhiều cá nhân.