Hơn 500 ĐVTN Học viện Quân y hiến máu cứu người

Lãnh đạo Học viện Quân y và Ban Thanh niên Quân đội trò chuyện với ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện, sáng 29/2
Lãnh đạo Học viện Quân y và Ban Thanh niên Quân đội trò chuyện với ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện, sáng 29/2
TPO - Sáng nay (29/2), Học viện Quân y tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020, với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Hệ 2 của nhà trường.

Tới dự và động viên tuổi trẻ nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện có Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng Phạm Đức Thọ, Phó Chính ủy Học viện Quân y; Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội…

Theo Trung tướng Đỗ Quyết, chương trình hiến máu tình nguyện của Học viện Quân y nhằm truyền đi thông điệp mỗi cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường luôn cống hiến trong việc bảo vệ sức khỏe mỗi cá nhân cũng như cộng đồng, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương hiến máu trong 5.000 học viên, sinh viên đại học và sau đại học luôn sẵn sàng trở thành những nguồn máu, “kho máu sống” để ứng cứu kịp thời trong các tình huống.

Hơn 500 ĐVTN Học viện Quân y hiến máu cứu người ảnh 1 “Việc tổ chức hiến máu trong tình hình dịch Covid-19 được nhà trường lên phương án tổ chức đảm bảo an toàn ở mức cao nhất, toàn bộ học viên, sinh viên đều được kiểm tra sức khỏe một cách kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, Học viện Quân y còn tham gia tập huấn cho các trường đại học trong và ngoài Quân đội các kiến thức trong quá trình tổ chức hiến máu nhằm phòng chống dịch bệnh tốt nhất”, Giám đốc Học viện Quân y - Trung tướng Đỗ Quyết chia sẻ.

 Tới động viên các bạn trẻ ở Học viện Quân y hiến máu tình nguyện, Thượng tá Nguyễn Đức Cương thêm một lần đăng ký cho máu cứu người và đem tới tinh thần lan tỏa của tuổi trẻ Quân đội trong các hoạt động vì cộng đồng.

 “Trong tháng Thanh niên, Ban Thanh niên Quân đội triển khai rất nhiều hoạt động trong tuổi trẻ toàn quân. Một trong số đó là hoạt động hiến máu cứu người tại Học viện Quân y ngày hôm nay. Trong tình hình dịch Covid-19 như hiện nay, bên cạnh việc đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, tuổi trẻ toàn quân cũng luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng một cách an toàn, hiệu quả”, Thượng tá Nguyễn Đức Cương nói.

Hơn 500 ĐVTN Học viện Quân y hiến máu cứu người ảnh 2 Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội tham gia hiến máu tại Học viện Quân y, sáng 29/2

 Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Phạm Đức Thọ cho biết: Khoa học hiện nay đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm thay thế máu. Với tinh thần sẵn sàng hiến máu cứu chữa người bệnh vào bất kỳ thời điểm nào, dù hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng ĐVTN Học viện Quân y đã xung kích, tình nguyện đăng ký hiến máu để đáp ứng nhu cầu cấp cứu bệnh nhân vào thời điểm khó khăn này, khi nguồn máu dự trữ của bệnh viện đang khan hiếm.

 Theo Thiếu tướng Phạm Đức Thọ, với tinh thần “Hiến máu vì sức khỏe đồng đội và nhân dân”, riêng năm 2019, Học viện đã tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện, thu được gần 1.300 đơn vị máu an toàn, chất lượng.

Hơn 500 ĐVTN Học viện Quân y hiến máu cứu người ảnh 3 Hơn 500 ĐVTN Học viện Quân y đăng ký hiến máu tình nguyện
Hơn 500 ĐVTN Học viện Quân y hiến máu cứu người ảnh 4 Công tác kiểm tra y tế được thực hiện nghiêm túc nhằm phòng chống dịch Covid-19 tại chương trình hiến máu
Hơn 500 ĐVTN Học viện Quân y hiến máu cứu người ảnh 5 Lãnh đạo Học viện Quân y tặng hoa động viên tuổi trẻ nhà trường tham gia hiến máu
Hơn 500 ĐVTN Học viện Quân y hiến máu cứu người ảnh 6 Ảnh: Nguyễn Minh
Hơn 500 ĐVTN Học viện Quân y hiến máu cứu người ảnh 7 Học viên năm thứ 3 của Hệ 2 Trần Thu Hoài chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 tôi được đóng góp những giọt máu của mình cho cộng đồng. Tôi và các bạn trẻ ở Học viện Quân y luôn tâm niệm sẵn sàng đóng góp nhiệt huyết và sức trẻ bằng những hành động cụ thể và thiết thực nhất, trong đó có việc tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu ngày hôm nay”.
Hơn 500 ĐVTN Học viện Quân y hiến máu cứu người ảnh 8 Ảnh: Nguyễn Minh
Hơn 500 ĐVTN Học viện Quân y hiến máu cứu người ảnh 9 Học viên năm thứ 5 Nguyễn Đình Thiên đã có tới 9 lần hiến máu
Hơn 500 ĐVTN Học viện Quân y hiến máu cứu người ảnh 10 Buổi hiến máu thu về hơn 400 đơn vị máu an toàn
Hơn 500 ĐVTN Học viện Quân y hiến máu cứu người ảnh 11 "Tiếp sức" học viên sau khi cho máu
MỚI - NÓNG