Hơn 4.000 vận động viên chạy Marathon tại Hậu Giang

TPO - Sáng 21/4 tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, giải chạy bộ Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 đã diễn ra với hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước.
Hơn 4.000 vận động viên chạy Marathon tại Hậu Giang ảnh 1 Giải do tỉnh Hậu Giang sáng lập, lần đầu tiên được tổ chức tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Thông điệp của giải là chống biến đổi khí hậu với khẩu hiệu “Save Mekong Delta” được các vận động viên và ban tổ chức lan tỏa đến cộng đồng, góp phần vào công tác chống biến đổi khí hậu đang đe dọa khu vực ĐBSCL.
Hơn 4.000 vận động viên chạy Marathon tại Hậu Giang ảnh 2 Hơn 4.000 người tham gia giải với 4 cự ly (42km, 21km, 10km và 5km).
Hơn 4.000 vận động viên chạy Marathon tại Hậu Giang ảnh 3 Về đích.
Hơn 4.000 vận động viên chạy Marathon tại Hậu Giang ảnh 4 Một vận động viên được người dân tặng nón là và dưa hấu trên đường chạy.
Hơn 4.000 vận động viên chạy Marathon tại Hậu Giang ảnh 5 Ở nội dung 42km nữ, vận động viên Đỗ Thị Nguyệt đã cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 45 phút 48 giây; Giải nhì là Trương Thị Trang Thanh Liễu với thời gian 4 giờ 21 phút 14 giây; Giải ba thuộc về Nguyễn Thị Thùy Mỵ với thời gian 4 giờ 50 phút 25 giây. Trong ảnh: Ông Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang trao giải nhất, nhì và ba cho nội dung 42km nữ.
Hơn 4.000 vận động viên chạy Marathon tại Hậu Giang ảnh 6 Ở nội dung 42km nam, vận động viên Lê Tấn Hi đã giành giải nhất khi về đích sau thời gian 2 giờ 51 phút 18 giây; Giải nhì thuộc về vận động viên Khoa Nguyễn với thời gian 2 giờ 58 phút 33 giây; Giải ba là Nguyễn Tiến Hùng với thời gian 3 giờ 12 phút 49 giây. Trong ảnh: Trao giải nhất, nhì và ba cho nội dung 42km nam.
Hơn 4.000 vận động viên chạy Marathon tại Hậu Giang ảnh 7 Vận động viên Võ Kính (Đồng Nai) năm nay 59 tuổi, về đích ở cự ly 42km với thời gian 3 giờ 40 phút. Ông Kính cho biết với thời gian này đã nhanh hơn 15 phút so với cùng cự ly ông tham gia tại giải Marathon do báo Tiền Phong tổ chức vừa qua tại Vũng Tàu. 
Hơn 4.000 vận động viên chạy Marathon tại Hậu Giang ảnh 8 Nụ cười về đích. Ảnh: CK

Trước đó, tối 20/4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức chương trinh khai mạc giải. Tại buổi lễ, đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao, UBND tỉnh Hậu Giang và đơn vị đồng hành đã ký kết hợp tác phát triển giải. Đồng thời ban tổ chức đa trao số tiền 350 triệu đồng từ kinh phí đóng góp của các vận động viên ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Hậu Giang.

Trước đó, tối 20/4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức chương trinh khai mạc giải. Tại buổi lễ, đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao, UBND tỉnh Hậu Giang và đơn vị đồng hành đã ký kết hợp tác phát triển giải. Đồng thời ban tổ chức đa trao số tiền 350 triệu đồng từ kinh phí đóng góp của các vận động viên ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Hậu Giang.

Ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết ban tổ chức và các đơn vị đồng hành đã đề ra sáng kiến “Save Mekong Delta” với các chương trình hành động chống biến đổi khí hậu nhằm mục đích đẩy mạnh và lan tỏa thông điệp rộng rãi đến mọi đối tượng trong nước và quốc tế thông qua truyền thông và mạng xã hội, vận động, huy động mọi nguồn lực để thực hiện các hoạt động phòng, chống và khắc phục hậu quả của biến đổi khí hậu.

Theo bà Caitlin Wiesen – đại diện thường trú của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam: “Đây là một sáng kiến tuyệt vời. Chúng tôi sẽ tiếp tục sự ủng hộ này trong tương lai, bởi vì chúng tôi tin rằng đây là một cách sáng tạo để nâng cao nhận thức của người dân. Người dân cần phải hiểu rõ hơn biến đổi khí hậu nghĩa là gì, đó không phải là một điều gì xảy ra ở nơi khác hay trong một tương lai xa mà là thứ đang xảy ra ngay lúc này và điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta phải bắt đầu hành động ngay từ hôm nay”.

UBND tỉnh Hậu Giang đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong tỉnh luyện tập, tích cực tham gia giải, đồng thời quyết định nâng tầm giải Mekong Delta Marathon trở thành lễ hội về thể thao và du lịch được tổ chức hàng năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng kết SEA Games 31: Kỳ Đại hội đầy kỷ lục và ấm áp tình người

Tổng kết SEA Games 31: Kỳ Đại hội đầy kỷ lục và ấm áp tình người

TPO - SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam chính thức khép lại sau hơn 10 ngày tranh tài. Nhiều ban ngành, các bộ phận liên quan đã phối hợp làm nên thành công của Đại hội thể thao Đông Nam Á nhưng trên hết vẫn là sự hiếu khách và tinh thần thể thao của người hâm mộ Việt Nam. Tất cả tạo nên một SEA Games khó quên trong lòng bè bạn quốc tế.