Hơn 260 cán bộ, chiến sĩ công an thành phố Huế hiến máu tình nguyện

Cán bộ, chiến sĩ Công an TP Huế tích cực tham gia hiến máu tình nguyện ngay trước thềm kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Cán bộ, chiến sĩ Công an TP Huế tích cực tham gia hiến máu tình nguyện ngay trước thềm kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
TPO - Theo kế hoạch đến hết tháng 4 này, toàn lực lượng Công an tại tỉnh TT-Huế sẽ tham gia hiến 1.200 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đã đăng ký trước đó.
 VIDEO: Cán bộ, chiến sĩ Công an tại TT-Huế tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày 29/4, tại Huế đã diễn ra hoạt động hiến máu tình nguyện trong cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an hiện công tác tại Công an TP Huế, với sự tham gia của hơn 260 người.
Hơn 260 cán bộ, chiến sĩ công an thành phố Huế hiến máu tình nguyện ảnh 1

Đây là hoạt động hiến máu tình nguyện trong toàn lực lượng Công an tại Huế, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; thư của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, phát động của Ban Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế, Ban chỉ huy Công an TP Huế. (Ảnh Th.H)

Theo lãnh đạo Công an TP Huế, đây là hoạt động nhân ái, thiện nguyện nhằm phát huy tinh thần, nghĩa cử cao đẹp và nhân văn “thương người như thể thương thân”. Đây cũng là hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; thư của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, phát động của Ban Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế, Ban chỉ huy Công an TP Huế.

Hơn 260 cán bộ, chiến sĩ công an thành phố Huế hiến máu tình nguyện ảnh 2

Đã có 268 cán bộ, chiến sĩ công an thành phố Huế tham gia hiến máu tình nguyện ngày 29/4. (ảnh Th.H)

Kết quả, ngày tại đợt hiến máu tình nguyện diễn ra ngày 29/4, với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đã có 268 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu, thu được hơn 67.000ml, góp phần đáp ứng nhu cầu cho máu cứu người và điều trị cho bệnh nhân.

Hơn 260 cán bộ, chiến sĩ công an thành phố Huế hiến máu tình nguyện ảnh 3

Lãnh đạo Công an TT-Huế thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện, với quyết tâm đạt và vượt chỉ tiêu 1.200 đơn vị máu được hiến trong toàn lực lượng của tỉnh đến hết tháng 4 này. (Ảnh: Th.H)

Cũng trong khuôn khổ chương trình này, trước đó, Công an tỉnh TT-Huế cũng đã phát động các đợt hiến máu tình nguyện trong tháng 4/2020, thu hút hàng trăm đơn vị máu đã được CBCS Công an tỉnh tham gia hiến tặng.

Theo kế hoạch đến hết tháng 4 này, toàn lực lượng Công an TT-Huế sẽ tham gia hiến 1.200 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đã đăng ký trước đó.

700 các tình nguyện viên tham gia hiến máu
Sáng 29/4, tại Trung tâm hội nghị Thành phố Thanh Hóa và Nhà đa năng trường THPT Lam Sơn, Tỉnh Đoàn, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Chương trình hiến hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn, không ngại COVID-19”.

Với tinh thần tình nguyện “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, hơn 700 tình nguyện viên đã đăng ký tham gia hiến máu và thu được 476 đơn vị máu an toàn tại hai địa điểm. Trong quá trình hiến máu, các thành viên cũng như tình nguyện viên hiến máu thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn…

Hơn 260 cán bộ, chiến sĩ công an thành phố Huế hiến máu tình nguyện ảnh 4
Hơn 260 cán bộ, chiến sĩ công an thành phố Huế hiến máu tình nguyện ảnh 5
Hơn 260 cán bộ, chiến sĩ công an thành phố Huế hiến máu tình nguyện ảnh 6 Đông đảo các tình nguyện viên đã đến tham gia hiến máu
Dự kiến ngày 19/5 tới, Tỉnh Đoàn Thanh Hoá phối hợp với các đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện; đồng thời, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện.
Hơn 260 cán bộ, chiến sĩ công an thành phố Huế hiến máu tình nguyện ảnh 7

Ban tổ chức, các tình nguyện viên đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay tại buổi hiến máu. (Hoàng Lam)
MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.