Bồn nước rửa tay được tái chế từ lốp xe cũ

Bồn nước rửa tay được tái chế từ lốp xe cũ
TPO - Tái chế lốp xe cũ thành những công trình hữu hiệu liên tục được ĐVTN tỉnh Nghệ An thực hiện. Từ những bồn hoa, khu vui chơi dành cho bé đến bồn rửa tay đặt tại các trường mầm non. Hoạt động thiết thực này nhằm tuyên truyền tiết kiệm, bảo vệ môi trường... cho thanh thiếu nhi.

Nằm trong kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), các ĐVTN Đoàn phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tái chế lốp xe cũ thành bồn nước rửa tay cho trường mầm non thuộc địa bàn.

Bồn nước rửa tay được tái chế từ lốp xe cũ ảnh 1 Hoạt động tái chế lốp xe cũ làm bồn nước rửa tay sẽ được ĐVTN thực hiện tại trường Mầm non Hòa Hiếu và Mầm non Sông Hiếu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An).
Bồn nước rửa tay được tái chế từ lốp xe cũ ảnh 2
Bồn nước rửa tay được tái chế từ lốp xe cũ ảnh 3 Những chiếc lốp xe cũ được tận dụng kết nối ống nhựa dẫn nước, chậu thau làm bồn rửa tay cho giáo viên, phụ huynh, học sinh khi đến trường.
Bồn nước rửa tay được tái chế từ lốp xe cũ ảnh 4 Bắt mắt với họa tiết được ĐVTN trang trí lên lốp xe cũ. Cảnh sắc có hoa, quả, hình trái tim... những thứ đời thường, quen thuộc.
Bồn nước rửa tay được tái chế từ lốp xe cũ ảnh 5 Hoạt động bình thường, tiết kiệm nhưng hiệu quả trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, vệ sinh phòng chống dịch bệnh ở các trường học...
Bồn nước rửa tay được tái chế từ lốp xe cũ ảnh 6 Bồn nước rửa tay được tái chế từ lốp xe cũ ảnh 7

Đoàn phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) là một trong những đoàn cơ sở có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong thời gian qua như gói bánh chưng hỗ trợ các khu cách ly tập trung, triển khai tốt công tác tuyên truyền phòng chống COVID-19, các công trình đoàn thanh niên...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Hà - vị nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh NVCC.

Cô giáo 9x trở thành đại biểu Quốc hội: Lợi thế của thanh niên là không quản ngại gian khó

TPO - “Tôi cho rằng lợi thế của thanh niên chính là sức trẻ, sự ham hỏi, tinh thần cống hiến – không quản ngại gian khó. Cá nhân tôi luôn tâm niệm: Thanh niên chúng ta hãy cứ sống và làm việc thật nhiệt huyết không phải để đạt được vị trí này kia, mà để những năm tháng thanh xuân của chúng ta thật có ý nghĩa”, cô giáo 9x Nguyễn Thị Hà tâm sự.