Hơn 1.000 người bị tạm giam, tạm giữ tại Thanh Hóa, An Giang hoàn thành bỏ phiếu

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 1.000 người bị tạm giam, tạm giữ tại Thanh Hóa, An Giang hoàn thành bỏ phiếu
TPO - Sáng 23/5, hơn 800 cán bộ, chiến sĩ và người đang bị tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa và 662 cửa tri là người đang bị tạm giam, tạm giữ trên toàn tỉnh An Giang đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Để bảo vệ tuyệt đối an toàn trại và thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo Trại tạm giam Công an tỉnh bố trí 50% cán bộ chiến sỹ của trại bỏ phiếu trước tại hòm phiếu chính, sau đó đưa hòm phiếu phụ di chuyển qua từng buồng giam để các cử tri là những người bị tạm giam, tạm giữ thực hiện quyền công dân của mình.

Sau khi cử tri ở trại bỏ phiếu xong thì cán bộ chiến sỹ còn lại của Trại tạm giam sẽ bỏ phiếu tiếp. Quá trình bầu cử tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa được diễn ra hết sức nghiêm túc, bảo đảm đúng quy định và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hơn 1.000 người bị tạm giam, tạm giữ tại Thanh Hóa, An Giang hoàn thành bỏ phiếu ảnh 1
Hơn 1.000 người bị tạm giam, tạm giữ tại Thanh Hóa, An Giang hoàn thành bỏ phiếu ảnh 2
Hơn 1.000 người bị tạm giam, tạm giữ tại Thanh Hóa, An Giang hoàn thành bỏ phiếu ảnh 3
Hơn 1.000 người bị tạm giam, tạm giữ tại Thanh Hóa, An Giang hoàn thành bỏ phiếu ảnh 4
Cử tri tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá tham gia bỏ phiếu

Đại tá Lê Bá Chinh, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh cho biết: Trước ngày bầu cử đơn vị đã hoàn tất rà soát, thống kê đầy đủ các trường hợp còn quyền công dân để tham gia bầu cử. Ngoài ra, Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá cũng phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng, nhất là tòa án để lập danh sách chính xác số người tạm giữ, tạm giam; giới thiệu những người đã thi hành án xong hoặc người hết hạn tạm giữ, tạm giam về địa phương để tham gia bầu cử tại địa phương. Đồng thời trước giờ bầu cử sẽ chốt danh sách, viết thẻ cử tri để bảo đảm tất cả người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện quyền công dân.

662 cử tri là người bị tạm giam tại An Giang được bỏ phiếu

Vào lúc 9h30, tại Trại tạm giam Công an tỉnh An Giang, ngoài lực lượng ứng trực theo quy định, lãnh đạo Trại tạm giam đã phối hợp cùng Tổ bầu cử lưu động thuộc khóm Tây Khánh 4, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã trực tiếp mang thùng phiếu đến từng phân trại, buồng giam để người bị tạm giam, tạm giữ thực hiện quyền bầu cử theo pháp luật.

Sau khi tham gia đi bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 5 tại trụ sở Công an tỉnh An Giang, cán bộ chiến sĩ Trại tạm giam tỉnh này đã nhanh chóng về đơn vị để triển khai cho cử tri là những người bị tạm giam, tạm giữ đủ điều kiện được bầu cử.

Hơn 1.000 người bị tạm giam, tạm giữ tại Thanh Hóa, An Giang hoàn thành bỏ phiếu ảnh 5

Cán bộ trại tạm giam phát phiếu bầu cử cho cử tri

Danh sách cử tri là người đang bị tạm giam, tạm giữ đã được niêm yết công khai, kịp thời bổ sung hoặc xóa tên khỏi danh sách cử tri đối với những trường hợp đã bị tòa tuyên án.

Hơn 1.000 người bị tạm giam, tạm giữ tại Thanh Hóa, An Giang hoàn thành bỏ phiếu ảnh 6

Người bị tạm giam, tạm giữ được thực hiện quyền bầu cử theo đúng quy định của pháp luật.

Hòa chung không khí của Ngày hội toàn dân, sáng ngày 23/5, 662 cửa tri là người đang bị tạm giam, tạm giữ trên toàn tỉnh An Giang được thực hiện quyền bầu cử, trong đó tại Trại tạm giam Công an tỉnh có 250 cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử.

MỚI - NÓNG
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
TPO - UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc miễn học phí thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Ngoài ra căn cứ khả năng cân đối ngân sách, UBND TP. Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng học sinh không được miễn học phí  theo đúng quy định.