Hình ảnh bỏ phiếu trong nhà tạm giữ, trại giam ở Tây Nguyên

Những cử tri "đặc biệt" tại Nhà tạm giữ của Công an huyện Chư Pah (Gia Lai) thực hiện quyền bầu cử sáng 23/5. Ảnh: Đình Văn
Những cử tri "đặc biệt" tại Nhà tạm giữ của Công an huyện Chư Pah (Gia Lai) thực hiện quyền bầu cử sáng 23/5. Ảnh: Đình Văn
TPO - Sáng nay, hơn 700 người đang bị tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ Công an các huyện ở Gia Lai đã thực hiện quyền bầu cử. Trong khi đó, tại Trại giam Đắk Trung (C10, Bộ Công an), 242 cử tri là các cán bộ, chiến sĩ cũng hoàn tất bỏ phiếu sớm.
Hình ảnh bỏ phiếu trong nhà tạm giữ, trại giam ở Tây Nguyên ảnh 1

Trại giam Đắk Trung (Thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10), Bộ Công an, đóng tại địa bàn huyện Cư M’gar (Đắk Lắk), hiện đang giam giữ trên 1.700 phạm nhân. Trong ảnh, cán bộ, chiến sĩ Trại Đắk Trung chuẩn bị cho buổi bầu cử sáng 23/5.

Hình ảnh bỏ phiếu trong nhà tạm giữ, trại giam ở Tây Nguyên ảnh 2

Theo lãnh đạo Trại giam Đắk Trung, thực hiện các điện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục C10 về việc triển khai một số biện pháp phòng ngừa lây lan dịch bệnh COVID-19 vào các cơ sở giam giữ, trại tổ chức cho cán bộ chiến sĩ trực 100% quân số tại đơn vị. Trong ảnh, các cán bộ, chiến sĩ vận chuyển hòm bỏ phiếu di động tới trại.

Hình ảnh bỏ phiếu trong nhà tạm giữ, trại giam ở Tây Nguyên ảnh 3

Để làm tốt công tác bầu cử và phòng chống dịch bệnh, trại giam Đắk Trung đã liên hệ với Ủy ban bầu cử xã Ea Kpam đề nghị bố trí cho đơn vị 1 thùng phiếu di động để cán bộ chiến sĩ bỏ phiếu tại đơn vị trong ngày 23/5.

Hình ảnh bỏ phiếu trong nhà tạm giữ, trại giam ở Tây Nguyên ảnh 4

Điểm bỏ phiếu tại trại giam Đắk Trung là 1 điểm lẻ trực thuộc tổ bầu cử số 6 - Ban bầu cử xã Ea Kpam - huyện Cư M'gar, bao gồm 242 cử tri là cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Trong ảnh, tổ bầu cử kiểm tra thùng phiếu trước khi bầu.

Hình ảnh bỏ phiếu trong nhà tạm giữ, trại giam ở Tây Nguyên ảnh 5

Các cử tri nhận phiếu bầu và nghe hướng dẫn

Hình ảnh bỏ phiếu trong nhà tạm giữ, trại giam ở Tây Nguyên ảnh 6

Trung tá Trần Thanh Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám thị trại giam Đắk Trung bỏ phiếu. Tính đến 9h20 cùng ngày, các cử tri đã hoàn tất bỏ phiếu tại điểm bầu cử này.

Hình ảnh bỏ phiếu trong nhà tạm giữ, trại giam ở Tây Nguyên ảnh 7

Tại Gia Lai, sáng nay, hơn 700 người đang bị tạm giữ, tạm giam tại Trại Tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ Công an các huyện ở Gia Lai cũng thực hiện quyền bầu cử theo quy định.

Hình ảnh bỏ phiếu trong nhà tạm giữ, trại giam ở Tây Nguyên ảnh 8

Theo ghi nhận của PV, tại Nhà tạm giữ của Công an huyện Chư Pah (Gia Lai), lúc 80h30 những người bị tạm giữ tập trung ra khu vực chuẩn bị bầu cử. Nhà tạm giữ Công an huyện Chư Pah hiện đang quản lý 16 người, trong đó có 10 người đủ điều kiện đi bỏ phiếu, 6 người không đủ điều kiện bầu cử.

Thượng tá Nguyễn Duy Anh - Trưởng Công an huyện Chư Pah (Gia Lai) khẳng định, đơn vị nghiêm chỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế, tuân thủ nghiêm quy định của Luật bầu cử, cũng như đảm bảo quyền và nghĩa vụ của những người bị tạm giữ.

Hình ảnh bỏ phiếu trong nhà tạm giữ, trại giam ở Tây Nguyên ảnh 9

Dương Xuân Hào, 33 tuổi, đang bị tạm giữ về hành vi đánh bạc cho biết, năm nay việc đi bầu cử diễn ra trong khi bị tạm giữ, nhưng vẫn đảm bảo quyền công dân và phòng chống dịch COVID-19. “Trước khi bầu, đã được các cán bộ công an hướng dẫn thực hiện quyền công dân”, Hào nói.

Hình ảnh bỏ phiếu trong nhà tạm giữ, trại giam ở Tây Nguyên ảnh 10

Quan sát của PV Tiền Phong, công tác tổ chức bầu cử tại Nhà tạm giữ Công an huyện Chư Pah (Gia Lai) tổ chức rất nghiêm ngặt, chặt chẽ. Sau khi bỏ phiếu, họ được dẫn về các phòng giam. Đến 9h15 ngày 23/5, các cử tri "đặc biệt" này hoàn tất việc bỏ phiếu.

MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.