Hôm nay có kết quả bầu tổng thống Ukraine

TP - Hôm 25/5, sau nhiều tháng bất ổn từ khi ông Viktor Yanukovych bị lật đổ, người dân Ukraine đi bỏ phiếu bầu tổng thống mới trong tổng số 18 ứng viên.

Dự kiến, ngày 26/5 sẽ có kết quả. Hôm qua, tại miền đông Ukraine xảy ra tình trạng không cho mở cửa nhiều điểm bầu cử và đập phá hòm phiếu, BBC đưa tin.

Hoạt động bỏ phiếu ở tỉnh Donetsk và Luhansk đã bị cản trở nghiêm trọng. Không có điểm bầu cử nào được ở mở Donetsk, và trên khắp khu vực này chỉ có 7/12 hội đồng bầu cử cấp quận đang hoạt động. Nhiều người lo ngại việc thiếu 15% cử tri ở miền Đông có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng, nếu Nga chất vấn tính hợp pháp của cuộc bầu cử.

Tỷ phú sôcôla Petro Poroshenko, người được coi là gần gũi với phương Tây hơn Nga, được dự đoán là có nhiều khả năng chiến thắng. Cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko giành được ít ủng hộ hơn trong các cuộc thăm dò dư luận.

Nếu không ứng cử viên nào giành được hơn 50% số phiếu, vòng bầu cử thứ hai sẽ diễn ra vào tháng 6. Thủ tướng tạm quyền Arseniy Yatsenyuk kêu gọi người dân đi bỏ phiếu và “bảo vệ Ukraine”. Tổng thống Nga Vladimir Putin cuối tuần qua nói sẽ tôn trọng kết quả cuộc bầu cử và ông sẵn sàng làm việc với tổng thống được lựa chọn

Theo Theo BBC, CNN
MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.