Học sinh lớp 3 mắc ​COVID-19, 80 giáo viên, học sinh ở Hà Nội đi cách ly trong đêm

Học sinh lớp 3 dương tính, 80 giáo viên, học sinh đi cách ly trong đêm.
Học sinh lớp 3 dương tính, 80 giáo viên, học sinh đi cách ly trong đêm.
TPO - Sáng 31/1, bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thông tin, đêm qua có kết quả xác nhận học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương dương tính với SARS-CoV-2.

Do đó, ngay trong đêm nhà trường đã thông báo cho tất cả phụ huynh, giáo viên liên quan là F1 gồm 80 người đi cách ly. Cụ thể gồm 45 học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, 12 học sinh ngủ bán trú là học sinh cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc bán trú.

Cũng theo bà Hương, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 kể trên là con của bệnh nhân 40 tuổi, trước đó đã được xác định mắc COVID-19. Gia đình này có 2 con đang theo học tại 2 trường trong quận gồm: Trường Mầm non Cầu Diễn và Trường tiểu học Xuân Phương.

Ngay sau khi có thông tin phụ huynh mắc COVID-19, hai trường này lập tức đóng cửa, cho học sinh cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, học sinh lớp 3, Trường tiểu học Xuân Phương dương tính với SARS-CoV-2, trẻ học trường Mầm non Cầu Diễn âm tính.

Cũng theo Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, chiều qua, trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của UBND TP Hà Nội, quận Nam Từ Liêm cũng đã báo cáo tình hình và có đề xuất tuần tới cho học sinh nghỉ Tết sớm hoặc chuyển sang học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Lãnh đạo TP đã giao cho ngành giáo dục và Sở Y tế căn cứ tình hình thực tế để có đề xuất, TP quyết định sớm. 

Liên quan đến COVID-19, đến thời điểm này đã có 6 địa phương trên toàn quốc cho học sinh nghỉ học toàn bộ gồm: Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Gia Lai, Thái Bình, Hải Dương. Tại Hà Nội, đã có 11 trường học thông báo đóng cửa do có học sinh, phụ huynh, giáo viên liên quan đến F1, F2. 

MỚI - NÓNG
Chân dung tướng Hoàng Kiền
Bảo tàng Đồng quê của tướng công binh
TP - Thiếu tướng Hoàng Kiền khởi công xây Bảo tàng Đồng quê năm 2012 với tất cả kinh nghiệm của một tư lệnh công binh từng đi xây dựng Trường Sa ở cái giai đoạn mà “Trường Sa trông chả khác gì Mặt trăng”. Qua 12 năm hoạt động, bảo tàng độc nhất vô nhị này đã trở thành một điểm đến được chính dân Nam Định nhiệt liệt đề cử khi có khách tới thăm.