Hà Nội: Đề xuất học sinh nghỉ Tết sớm để phòng chống COVID-19

TPO - Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, dư luận nhiều người dân mong muốn cho học sinh được nghỉ học sớm để phòng ngừa dịch bệnh.

Chiều 30/1, Hà Nội họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Tại phiên họp, Sở GD&ĐT cho biết, theo thống kê, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viện của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1.

Hiện nay có nhiều trường đề xuất sở cho phép học sinh chuyển sang hình thức học online. Từ đó, sở đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cũng cho biết, dư luận nhiều người dân cũng mong muốn cho học sinh được nghỉ học sớm để phòng ngừa dịch bệnh.

Liên quan đến việc có cho học sinh nghỉ học trong tuần tới hay không, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu sở GD&ĐT khẩn trương xem xét đề xuất đề UBND thành phố quyết định sớm.

Đề xuất dừng bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng

Liên quan đến kế hoạch bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội Đảng, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết mọi lực lượng đã sẵn sàng. Trong sáng 31/1, trận địa pháo hoa sẽ hoàn thành. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị tạm dừng bắn pháo hoa vào đêm ngày 2-2 để phòng ngừa dịch bệnh…

MỚI - NÓNG