Hoàng tử Brunei kết hôn, hé lộ nhan sắc yêu kiều của vị hôn thê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hoàng tử Brunei - Abdul Mateen đã thực hiện nghi thức kết hôn với vị hôn thê là dân thường vào thứ Năm (11/1).

Lễ cưới theo nghi thức đạo Hồi của hoàng tử 32 tuổi và vị hôn thê Yang Mulia Anisha Rosnah (29 tuổi) được tổ chức trong nhà thờ Hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddien ở thủ đô Bandar Seri Begawan (Brunei).

Toàn bộ quá trình cử hành hôn lễ của hoàng tử kéo dài 10 ngày, từ 7/1 đến 16/1.

Hoàng tử Brunei kết hôn, hé lộ nhan sắc yêu kiều của vị hôn thê ảnh 1

Hoàng tử Mateen chụp cùng vị hôn thê. Ảnh: Instagram

Hoàng tử Mateen là con trai thứ tư và là người con thứ 10 của Quốc vương Hassanal Bolkiah - vị vua trị vì lâu nhất thế giới và từng là người giàu nhất hành tinh. Anh đứng thứ sáu trong danh sách thừa kế ngai vàng.

Trong khi đó, Yang Mulia Anisha Rosnah là cháu gái của Pehin Dato Isa - người sáng lập hãng hàng không Hoàng gia Brunei, một trong những cố vấn chủ chốt dưới quyền Quốc vương Hassanal Bolkiah. Cô được cho là sở hữu một thương hiệu thời trang và đồng sở hữu một doanh nghiệp du lịch.

Hoàng tử Mateen - mặc bộ trang phục truyền thống màu trắng - đến địa điểm làm lễ trên một chiếc xe sang trọng. Buổi lễ có sự tham dự của Quốc vương cùng những người thân và khách mời khác.

Một bữa tiệc mừng đám cưới hoàng gia sẽ diễn ra vào ngày 14/8 trong cung điện Istana Nurul Iman. Danh sách khách mời dự kiến sẽ bao gồm hoàng gia quốc tế và các nhà lãnh đạo chính trị.

Nhiều người dân Brunei có kế hoạch xếp hàng trên đường phố vào Chủ nhật để tận mắt ngắm nhìn đôi tân lang tân nương trong đám rước.

Hoàng tử Brunei kết hôn, hé lộ nhan sắc yêu kiều của vị hôn thê ảnh 2

Hoàng tử Mateen trong một nghi lễ truyền thống hôm 10/1. Ảnh: Instagram

Hoàng tử Brunei kết hôn, hé lộ nhan sắc yêu kiều của vị hôn thê ảnh 3

Vị hôn thê Yang Mulia Anisha Rosnah. Ảnh: Instagram

Hoàng tử Brunei kết hôn, hé lộ nhan sắc yêu kiều của vị hôn thê ảnh 4

Ảnh: Instagram

Mặc dù khó có thể lên ngôi, nhưng ngoại hình ưa nhìn đã giúp Hoàng tử Mateen thu hút lượng người theo dõi “khủng” trên mạng xã hội, lên tới 2,5 triệu người theo dõi trên Instagram.

Hoàng tử Mateen vốn là phi công trong lực lượng không quân Brunei và thường được giới truyền thông so sánh với Hoàng tử Harry của Anh.

Hoàng tử tốt nghiệp sĩ quan Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst của Anh và từng đại diện cho Brunei của mình thi đấu polo tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019.

Trong những năm gần đây, Mateen ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngoại giao quốc tế. Hoàng tử đã tháp tùng cha tới lễ đăng quang của Vua Charles và Nữ hoàng Camilla vào tháng 5 năm ngoái và lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth vào năm 2022.

Theo Time, CNA
MỚI - NÓNG