Hoãn tổ chức đêm chung kết Miss World 2021 vào phút chót sau khi 17 người mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đêm chung kết Miss World 2021 đã bị huỷ vào phút chót do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Ngay trước đêm chung kết Miss World 2021, BTC Miss World đã bất ngờ đưa ra quyết định sẽ huỷ bỏ sự kiện do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 khiến các fans hụt hẫng.

Trên fanpage chính thức, BTC ra thông báo: "Sau cuộc họp khẩn cấp với chính quyền và cơ quan y tế Puerto Rico, chúng tôi đã quyết định tạm hoãn tổ chức đêm chung kết Miss World 2021 trong vòng 90 ngày tới".

Hoãn tổ chức đêm chung kết Miss World 2021 vào phút chót sau khi 17 người mắc COVID-19 ảnh 1
Thông báo hoãn tổ chức đêm chung kết của BTC Miss World.

BTC Miss World đánh giá nguy cơ lây lan virus ở phòng thay đồ của các thí sinh và sự tiếp xúc gần trên sân khấu là rất cao. Vì vậy việc tạm hoãn kế hoạch của đêm chung kết là điều cần thiết.

BTC cũng cho biết các thí sinh và nhân viên y tế có kết quả dương tính với COVID-19 sẽ được điều trị và cách ly cho đến khi hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện lên máy bay về nước.

"Chúng tôi rất mong chờ sự trở lại của các thí sinh, những cô gái mà tôi đã có cơ hội gặp gỡ và yêu mến, để cùng tranh tài chiếc vương miện Miss World" - bà Julia Morley nói thêm trong tuyên bố.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng chia sẻ cảm xúc hụt hẫng trước thông tin đêm chung kết Miss World bị huỷ bỏ. Cô viết: "Chúng tôi đã có những quãng thời gian thật tuyệt bên nhau, hành trình này chưa kết thúc, chỉ tạm thời dừng lại. Chúc các cô gái của tôi trở về nước bình an, mạnh khoẻ. Tôi yêu các bạn, yêu Miss World".

Hoãn tổ chức đêm chung kết Miss World 2021 vào phút chót sau khi 17 người mắc COVID-19 ảnh 2
Chia sẻ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà trên trang cá nhân.

Sau gần 1 tháng diễn ra, sáng 17/12, Đỗ Thị Hà và hơn 100 thí sinh dự kiến bước vào đêm chung kết Miss World 2021 tại Puerto Rico. Tuy nhiên, ngay trước thềm chung kết, những thông tin không hay về tình hình dịch bệnh COVID-19 liên quan tới cuộc thi tiếp tục khiến cho khán giả lo lắng.

Báo chí Puerto Rico ngày 16/12 đưa tin số ca nhiễm ở Miss World đến ngày hôm nay là 17 người. Con số này được công bố trong buổi họp báo về diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 ở Puerto Rico.

Các thông tin cũng cho biết thêm rằng 17 người dương tính với COVID-19 của cuộc thi Hoa hậu Thế giới bao gồm cả các thí sinh và các nhân viên kỹ thuật. Tất cả 17 người này được tuyên bố là đều đã được tiêm vaccine.

Trước đó, BTC xác nhận thông tin 7 thí sinh phải cách ly vì nghi mắc COVID-19 sau khi Hoa hậu Indonesia Pricilia Carla Yules được công bố có kết quả dương tính. Được biết, trong số 7 thí sinh này thì có 3 thí sinh đến từ châu Phi, 2 thí sinh châu Á và 2 thí sinh Latinh.

Trước tình hình này, BTC từng tính đến phương án sẽ ghi hình trước để phục vụ cho đêm chung kết, tuy nhiên sau khi diễn biến dịch bệnh ngày càng căng thẳng BTC đã đưa ra quyết định huỷ bỏ để đảm bảo an toàn cho các thí sinh.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.