Hoãn chặng đua F1 Australia do Covid-19

Hoãn chặng đua F1 Australia do Covid-19
TPO - Ban tổ chức Giải F1 thông báo hoãn chặng đua Australia Grand Prix 2020 dự kiến diễn ra cuối tuần này, do sự bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Quyết định được đưa ra, sau cuộc họp khẩn giữa Liên đoàn ôtô thể thao thế giới (FIA) và Ban tổ chức (BTC) Giải F1 họp với các đội đua vào tối 12/3.

"Chúng tôi cân nhắc tất cả nỗ lực tổ chức giải đấu Australia Grand Prix, các nhân viên, tình nguyện viên...nhưng sự an toàn của các thành viên dự F1 cùng cộng đồng cần được ưu tiên hàng đầu", Ban tổ chức F1 thông báo trên trang chủ, đồng thời cho biết người hâm mộ nào đã mua vé xem chặng đua sẽ được hoàn lại 100% tiền vé.

Thông báo của BTC Giải F1 đưa ra chỉ vài giờ sau khi đội đua McLaren rút lui khỏi chặng F1 Australia do có thành viên dương tính với Covid-19.

"McLaren thông báo rút khỏi Grand Prix Australia cuối tuần này. Một thành viên McLaren đã nhiễm Covid-19. Người này được xét nghiệm và cách ly ngay sau khi phát hiện triệu chứng. Chúng tôi đã lường trước tình huống này và toàn đội sẽ cách ly. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cơ quan chức năng điều tra và phân tích mầm bệnh", trang chủ đội đua Anh thông báo tối 12/3.

Trong bối cảnh WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu, với nhiều giải đấu thể thao đã bị hoãn, việc hoãn chặng đầu tiên Grand Prix Australia là điều cần thiết.

Trước đó, Trung Quốc Grand Prix bị hủy khi quốc gia này đang trong đỉnh điểm của dịch COVID-19. Còn Bahrain Grand Prix diễn ra từ ngày 20 đến 22/3 được tổ chức lần đầu tiên mà không có khán giả.

Hiện tại, chặng đua Việt Nam Grand Prix, dự kiến diễn ra ở Hà Nội từ ngày 3- 5/4 tới, cũng đang bị đặt dấu hỏi về khả năng tổ chức. Ngày 11/3, đại diện BTC F1 đã đến Hà Nội họp cùng các bên liên quan. Các bên đang trong quá trình bàn thảo để đi đến quyết định cuối cùng về chặng đua tại Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cavani là người ghi bàn mở tỷ số trước Granada

M.U hẹn gặp Roma ở bán kết Europa League

TPO - Trong trận tứ kết lượt về Europa League rạng sáng nay, M.U đã không mắc bất kỳ sai lầm nào để tái lập tỷ số 2-0 như lượt đi. Nhờ đó, họ có thắng lợi chung cuộc 4-0 và giành vé vào bán kết gặp AS Roma.