Có 15 kết quả :

Sát Rằm tháng Giêng, giá hoa ở Hà Nội thấp lạ thường

Sát Rằm tháng Giêng, giá hoa ở Hà Nội thấp lạ thường

TPO - Trước Rằm tháng Giêng, nhà vườn lo lắng tìm đầu ra cho vụ hoa đến kỳ thu hoạch. Giá giảm sâu từ ruộng đến chợ. Lễ hội, đền, chùa, phủ tạm hoãn vì dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến sức mua hoa tươi sau Tết. Người trồng đứng ngồi không yên, xót xa khi giá hoa giảm 50-70% vẫn khó bán.
Làng hoa Tây Tựu hối hả 'bung hàng' Tết

Làng hoa Tây Tựu hối hả 'bung hàng' Tết

TPO - Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) là một trong những nơi cung cấp số lượng hoa lớn  cho Thủ đô và một số tỉnh lân cận. Trước mỗi dịp Tết luôn là thời điểm tất bật thu hoạch, buôn bán hoa của người dân nơi đây.
Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn

Hà Nội có thêm 'làng hoa Tây Tựu' quy mô lớn

TPO - Làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm,Hà Nội) vốn nổi tiếng từ lâu là làng chuyên trồng và cung cấp các loài hoa như : Cúc, ly và hoa hồng. Nhưng hiện nay, tại xã Hạ Mỗ huyện Đan Phượng, xuất hiện thêm một 'làng Tây Tựu' khác cũng cung cấp các loài hoa có quy mô, số lượng lớn không kém.
Hoa ly ngập chợ vẫn đắt như tôm tươi

Hoa ly ngập chợ vẫn đắt như tôm tươi

TPO - Những đợt không khí lạnh tràn về liên tục trong gần một tháng qua đã phần nào hạn chế số lượng hoa ly nở sớm. Người nông dân nhờ đó lại có thể tấp nập cắt hoa mang ra chợ bán Tết, gỡ gạc được phần nào vốn liếng sau đợt phải bán tháo hoa với giá rẻ như cho.
Chợ hoa Quảng An thường họp từ đêm hôm trước đến sáng sớm ngày hôm sau. Thông thường từ 2h-4h sáng là khách đi buôn đến mua hoa.

Chợ hoa Tết Quảng An nhộn nhịp xuyên đêm

TPO - Chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) là chợ đầu mối chuyên cung cấp các loại hoa cho thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Những ngày giáp Tết, chợ hoa Quảng An nhộn nhịp hơn hẳn, tấp nập người mua kẻ bán.
Vườn cúc của ông Quang Vinh ở làng hoa Hòa Cường, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Được mùa cúc, mất mùa ly

TP - Những ngày này, làng hoa Hòa Cường (quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) nhộn nhịp hơn hẳn, bởi các thương lái từ các tỉnh thành  lân cận như Tam Kỳ (Quảng Nam), Huế, Quảng Trị… về đây đặt cọc để mua hoa.
Kỳ tích sức trẻ dưới đỉnh Phu Xai Lai Leng

Kỳ tích sức trẻ dưới đỉnh Phu Xai Lai Leng

TP - Đỉnh Phu Xai Lai Leng cao vợi ghi dấu chân của bao chàng trai trẻ miền biên viễn xứ Nghệ đã băng rừng, vượt thác chinh phục đại ngàn, dựng lều lập nghiệp. Làng thanh niên Na Ngoi không chỉ là mái ấm của thanh niên, mà còn tích cực hỗ trợ đồng bào miền núi thay đổi phương thức sản xuất, thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Những bó hoa ly đẹp có giá tiền triệu

Hoa tươi tiền triệu một bó

TPO- Chỉ còn hai ngày nữa là đến Tết nên giá hoa tươi, thực phẩm cho ngày Tết tăng giá chóng mặt. Nhiều người bỏ ra một triệu đồng để mua 10 cành hoa ly.