Hỗ trợ xây nhà ‘Khăn quàng đỏ’ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ xây nhà "Khăn quàng đỏ" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hỗ trợ xây nhà "Khăn quàng đỏ" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
TPO - Em Lê Thị Bích Chi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố bị bệnh mất khả năng lao động, cả gia đình sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp. Hội đồng Đội thị xã Hương Thủy (tỉnh TT-Huế) quyết định hỗ trợ 30 triệu đồng trích từ quỹ “Nuôi heo đất, giúp bạn đến trường” để xây nhà “Khăn quàng đỏ” cho nữ sinh này.

Sáng 16/6, Hội đồng Đội thị xã Hương Thủy (tỉnh TT-Huế) tổ chức lễ khởi công xây nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Lê Thị Bích Chi, học sinh lớp 3/4, Trường tiểu học Thủy Dương (thị xã Hương Thủy). 

Gia đình em Lê Thị Bích Chi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố bị bệnh mất khả năng lao động, mẹ làm công nhân, cả gia đình sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp.

Hỗ trợ xây nhà ‘Khăn quàng đỏ’ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Tặng tủ sách không đồng cho học sinh vùng núi.

Sau khi tiến hành khảo sát, Hội đồng Đội thị xã Hương Thủy quyết định hỗ trợ 30 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ “Nuôi heo đất, giúp bạn đến trường” do đội viên, học sinh trên địa bàn đóng góp để xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn. Căn nhà hoàn thành sẽ giúp gia đình có được chỗ ở ổn định, động viên tiếp sức cho em Chi vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Xây nhà “Khăn quàng đỏ” là hoạt động thiện nguyện do Hội đồng Đội Trung ương phát động, nhằm góp phần giáo dục tinh thần tương thân tương ái trong đội viên, học sinh, thiếu nhi; đồng thời, thúc đẩy phong trào thiếu nhi Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động vì lợi ích của cộng đồng.

Hỗ trợ xây nhà ‘Khăn quàng đỏ’ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2 Tặng học bổng cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Trước đó, Hội đồng Đội thị xã Hương Thủy phối hợp với Hội đồng Đội huyện Nam Đông tiến hành trao tặng “Tủ sách 0 đồng” cho Trường THCS bán trú Long Quảng, huyện Nam Đông, TT-Huế. 

Dịp này, Hội đồng Đội thị xã Hương Thủy còn trao 5 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS bán trú Long Quảng và 2 hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nam Đông.

Anh Nguyễn Nguyên, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã Hương Thủy, chia sẻ: “Mong rằng, từ những quyển sách được tặng, Liên đội trường THCS bán trú Long Quảng sẽ tổ chức các hoạt động bổ ích nhằm nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho đội viên qua những trang sách hay viết về Bác Hồ kính yêu, về quê hương, đất nước con người Việt Nam và khơi dậy phong trào say mê đọc sách trong đội viên, học sinh”. 

MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

TPO - Mọi thứ cho ngày trọng đại đã sẵn sàng, tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Kim Hà - Phóng viên báo Tiền Phong tại ĐBSCL cùng chồng là cán bộ công an hiện đang công tác tại tỉnh Hà Tĩnh quyết định "gác chuyện trăm năm" để phòng chống, dịch.
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)

30 năm với tuổi hoa

TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.
Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".