Tỏa sáng tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô

Các đội thi thể hiện tài năng Anh ngữ dưới hình thức sân khấu hóa rất độc đáo.
Các đội thi thể hiện tài năng Anh ngữ dưới hình thức sân khấu hóa rất độc đáo.
TPO - Sau 3 phần thi đầy hấp dẫn và trí tuệ được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa, Vòng chung kết Tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô - English Talent Contest lần thứ IV, năm 2020 đã tìm ra các đội thắng cuộc xuất sắc nhất.

Tối 13/6, Vòng Chung kết Cuộc thi Tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ IV, năm 2020 được tổ chức tại Hà Nội. Đây là cuộc thi thường niên do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức với đơn vị đồng hành và cố vấn học thuật là Trung tâm Anh Ngữ ACET trực thuộc IDP Education Vietnam.

Cuộc thi tập trung đánh giá 2 kỹ năng chính của các thí sinh: Kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng Thuyết trình bằng tiếng Anh. Đây cũng chính là những kỹ năng hết sức cần thiết trong học tập cũng như môi trường làm việc toàn cầu hiện nay.

Tỏa sáng tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô ảnh 1 Thành Đoàn Hà Nội tặng hoa cho đơn vị đồng hành và cố vấn học thuật của cuộc thi là Trung tâm Anh Ngữ ACET trực thuộc IDP Education Vietnam.

Được phát động vào ngày 20/1/2020, English Talent Contest được đánh giá là cuộc thi hùng biện tiếng Anh có quy mô lớn và hình thức tổ chức chuyên nghiệp, mang lại cho học sinh, sinh viên Thủ đô sân chơi tiếng Anh bổ ích. Sau hơn 3 tháng phát động và triển khai, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 56.000 thí sinh là học sinh, sinh viên đến từ 221 trường THPT, các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau Vòng trực tuyến, Ban tổ chức đã chọn ra 6 đội thi (3 đội khối THPT, 3 đội khối Đại học, Cao đẳng, Học viện) có điểm trung bình cao nhất tranh tài tại Vòng Chung kết cuộc thi.

6 đội thi tranh tài tại Vòng chung kết toàn quốc, gồm:

Trường THPT Thường Tín (Huyện Thường Tín), THPT Yên Hòa (Quận Cầu Giấy), THPT Phan Huy Chú (Quận Đống Đa); Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN và Học viện Tài chính.

Tỏa sáng tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô ảnh 2 Các đội thi trường ĐH Sư phạm Hà Nội
Tỏa sáng tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô ảnh 3 Các đội thi tự tin thể hiện tài năng Anh ngữ

Tại Vòng Chung kết, các đội thi tranh tài ở 3 phần thi, được thể hiện sinh động dưới hình thức sân khấu hóa:

Phần thi đầu tiên: “Tài năng”, với ngôn ngữ là tiếng Anh thông qua hình thức phù hợp: hát, múa, thơ, vè, đóng kịch, các đội thi giới thiệu về đội thi, thành viên của đội, thông điệp gửi tới Cuộc thi.

Phần thi thứ hai: “Hiểu biết” các đội thi thể hiện hiểu biết, kiến thức về 2 chủ đề “Bạo lực học đường” và “Vấn đề rác thải nhựa trong cuộc sống hiện đại”.

Phần thi thứ ba: “Hùng biện”, trong thời gian 5 phút các đội thi trình bày quan điểm về các vấn đề xung quanh Chủ đề Ban Tổ chức đã đưa ra.

Tỏa sáng tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô ảnh 4 Phần thi của đội trường THPT Thường Tín
Tỏa sáng tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô ảnh 5 Phần thi của đội trường THPT Phan Huy Chú

Vòng chung kết đã mang lại sự trải nghiệm thú vị cho các thí sinh thông qua các phần thi hấp dẫn, độc đáo.

Kết quả chung cuộc, khối THPT, ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Trường THPT Thường Tín; khối Đại học, Cao đẳng, giải Nhất thuộc về Học viện Tài chính.

Tỏa sáng tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô ảnh 6 Ban tổ chức trao giải Nhất cho các đội: Trường THPT Thường Tín; và Học viện Tài chính.

Tổng giải thưởng dành cho thí sinh và các đội thắng cuộc sau vòng 01 và vòng 2 của cuộc thi có trị giá trên 3 tỷ đồng và phần thưởng riêng cho đội thắng cuộc trong vòng chung kết có giá trị 119.450.000 đồng cho đội giải Nhất.

Tỏa sáng tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô ảnh 7 Cuộc thi English Talent Contest Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức với đơn vị đồng hành và cố vấn học thuật là Trung tâm Anh Ngữ ACET trực thuộc IDP Education Vietnam mang  lại cho học sinh, sinh viên cơ hội để luyện tập và học hỏi cả về kiến thức, kỹ năng thiết yếu trong hội nhập quốc tế, khởi nghiệp sáng tạo, nhất là trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0. Ngoài ra, thí sinh tham gia chương trình đã có những trải nghiệm mới mẻ, trau dồi sự tự tin trong sử dụng Anh ngữ thông qua các phần thi hấp dẫn…
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiếm bạc triệu mỗi ngày từ việc đi đánh gốc đào thuê
Hà Nội: Kiếm bạc triệu mỗi ngày từ việc đi đánh gốc đào thuê
TPO - Cứ vào dịp cuối năm, không khí tại các vườn đào tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) lại hết sức sôi động. Nhiều nông dân ở các tỉnh đổ về đây để làm công việc thời vụ, đánh gốc đào thuê. Khối lượng công việc lớn, vất vả nhưng bù lại, mỗi người có thể kiếm được cả tiền triệu mỗi ngày.