Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường

Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường
TPO - Sáng 14/6, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Sở TN&MT tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, ngày Môi trường thế giới năm 2020.  
Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường ảnh 1 ĐVTN vệ sinh môi trường 


Ngày Môi trường thế giới năm nay được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc chọn là “Hành động vì thiên nhiên”, với mục tiêu thúc đẩy các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn và khôi phục đa dạng sinh học thông qua các hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái, ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước. 

Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường ảnh 2


Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, với những hành động thiết thực vì môi trường, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ lan toả, khơi dậy niềm cảm hứng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, biển đảo và môi trường là đó cũng là trách nhiệm của mọi người dân, cùng nhau góp phần xây dựng thành phố Cần Thơ xanh - sạch - đẹp và phát triển bền vững. 

Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường ảnh 3 Tặng túi nilon thân thiện môi trường 


Theo anh Nguyên, môi trường là vấn đề lớn, vấn đề toàn cầu nhưng rất gần gũi và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của mọi người. Do vậy, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cộng đồng, của mỗi người chúng ta. Không những thế còn phải làm cho môi trường ngày càng tốt hơn, trong lành hơn để mọi người được sống trong môi trường an toàn. Do đó hơn ai hết mọi người hãy ngừng những hành động làm ô nhiễm môi trường và tích cực gìn giữ môi trường sống vì sự sống an toàn và phát triển bền vững.

Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường ảnh 4   Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường ảnh 5
Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường ảnh 6


Sau lễ, hàng trăm bạn ĐVTN tỏa đi nhiều nơi thực hiện các hoạt động sôi nổi như: phát túi tự hủy thân thiện môi trường cho người dân ở chợ Cái Khế, quận Ninh Kiều, tuyên truyền văn minh đô thị giảm túi nilon; ra quân xử lý điểm nóng rác thải, phân loại rác thải, dọn vệ sinh môi trường ở rạch Khai Luông và khu vực chợ Cái Khế... Ngoài ra còn trồng hàng trăm cây bần gia cố bờ bao chống sạt lở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Đoàn công tác tặng nhiều vật phẩm hữu ích với cuộc sống cho Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình (Lạng Sơn) -Ảnh: Duy Chiến

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn

TPO - Sáng 26/1, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” tặng quà, hỗ trợ các em Trung tâm Hy Vọng (huyện Lộc Bình).
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.