Muốn hội nhập quốc tế, bạn trẻ phải ưu tiên học ngoại ngữ

Việc học ngoại ngữ với bạn trẻ Việt Nam vô cùng cần thiết trong giai đoạn hội nhập quốc tế, bước vào kỷ nguyên 4.0 như hiện nay.
Việc học ngoại ngữ với bạn trẻ Việt Nam vô cùng cần thiết trong giai đoạn hội nhập quốc tế, bước vào kỷ nguyên 4.0 như hiện nay.
TPO - Đó là chia sẻ của anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tại Hội thảo “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô trong quá trình hội nhập quốc tế”. Chương trình do Thành đoàn – Hội Sinh viên TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm Anh ngữ  Úc ACET tổ chức ngày 13/6.

Tại đây, sinh viên đã được nghe các diễn giả chia sẻ 2 chủ đề vô cùng bổ ích và cần thiết: “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô” và “Săn học bổng bậc thạc sĩ cho sinh viên Hà Nội cùng IDP Education”.

Ngày nay, tiếng Anh trở thành phương tiện phổ biến và là yêu cầu cần thiết đối với mỗi người khi tham gia vào nền kinh tế quốc tế. Đối với Việt Nam, một đất nước đang trong giai đoạn phát triển, mở rộng cánh cửa hội nhập, bước vào kỷ nguyên 4.0, việc học tiếng Anh của các bạn sinh viên – chủ nhân tương lai của đất nước, trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Muốn hội nhập quốc tế, bạn trẻ phải ưu tiên học ngoại ngữ ảnh 1 Theo anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, để có thể hội nhập quốc tế, sinh viên cần ưu tiên học ngoại ngữ tốt hơn

Phát biểu tại Hội thảo, anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết: Năm 2020 là một năm đánh dấu vị thế và khẳng định vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế khi vừa giữ trọng trách là Chủ tịch ASEAN 2020, vừa là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Hiện nay, dân số Việt Nam đang ở nhóm dân số trẻ, chính vì vậy những người trẻ, đặc biệt là sinh viên đang có nhiều cơ hội để học tập và làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, cũng có nhiều thách thức đặt ra ngày càng cao, đó là yêu cầu về kiến thức hội nhập và khả năng sử dụng ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh càng trở nên quan trọng và cần thiết. Theo anh Hưng, để có thể hội nhập quốc tế, sinh viên cần ưu tiên học ngoại ngữ tốt hơn.

Muốn hội nhập quốc tế, bạn trẻ phải ưu tiên học ngoại ngữ ảnh 2 Diễn giả Michael Carlin Kay, giảng viên trung tâm Anh ngữ ACET chia sẻ tại Hội thảo

Tại Hội thảo, diễn giả Michael Carlin Kay, giảng viên trung tâm Anh ngữ ACET thông tin, hiện nay, có hơn 315 triệu người trên thế giới dùng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, có hơn 400 triệu người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. Có nhiều cách sử dụng tiếng Anh nên cũng có nhiều cách học tiếng Anh.

Theo diễn giả Michael Carlin Kay thực tế nhiều bạn trẻ có nhu cầu đi du học. “Tuy nhiên, vấn đề của việc du học quốc tế không chỉ có học tập trong môi trường giảng đường mà còn phải giao tiếp hội nhập ngoài xã hội. Và ngôn ngữ khi đó là để giao lưu hội nhập quốc tế là tiếng Anh. Để tự tin hội nhập quốc tế, các bạn cần trang bị kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ tốt”, diễn giả Michael Carlin Kay nói và cho biết ở Trung tâm Anh ngữ Úc ACET, các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm sự toàn cầu hóa, được tranh luận về những đề tài xã hội và tương tác với giáo viên từ khắp nơi trên thế giới bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

\
Muốn hội nhập quốc tế, bạn trẻ phải ưu tiên học ngoại ngữ ảnh 3 Rất đông sinh viên tham gia Hội thảo “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô trong quá trình hội nhập quốc tế”
Muốn hội nhập quốc tế, bạn trẻ phải ưu tiên học ngoại ngữ ảnh 4 Các bạn trẻ giao lưu trên sân khấu và nhận quà tại hội thảo “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô trong quá trình hội nhập quốc tế”

Tham dự buổi hội thảo, bạn Nguyễn Hồng Nhung, sinh viên Học viện Tài chính cho rằng, ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng đã trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết cho những người trẻ trong quá trình học tập và hội nhập quốc tế. “Hội thảo không chỉ giúp chúng mình có thêm kỹ năng nâng cao ngôn ngữ tiếng Anh mà còn được tìm hiểu và có cơ hội học tập ở môi trường khác nhau”, Hồng Nhung chia sẻ.

MỚI - NÓNG