HLV Malaysia: U23 Việt Nam là ứng viên HCV, nhưng chúng tôi muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Brad Maloney đánh giá cao U23 Việt Nam nhưng cho biết đã nghiên cứu kỹ lối chơi dưới thời HLV Park Hang-seo và sẽ điều chỉnh để U23 Malaysia giành chiến thắng.
HLV Malaysia: U23 Việt Nam là ứng viên HCV, nhưng chúng tôi muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút ảnh 1

“U23 Malaysia mới có một vài trận đấu trước khi đến đây. Tôi đã có một vài điều chỉnh trong lối chơi của đội. Chúng tôi có một vài buổi tập chuẩn bị cho trận đấu bán kết với U23 Việt Nam. Phải nói thật là không có đội nào muốn chơi quá 90 phút cả. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu trong 90 phút thôi”-ông Brad Maloney cho biết.

Xuất hiện tại cuộc họp báo với vẻ ngoài khá bình thản, nhà cầm quân người Australia dành nhiều lời khen “có cánh” khi đề cập tới U23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo. Theo ông Maloney, U23 Việt Nam đang được dẫn dắt bởi 1 HLV tài năng, và đã gặt hái nhiều thành tích. HLV Maloney cho biết:

“Mỗi trận đấu, mỗi thời điểm đều có sự khác biệt nhất định về chiến thuật, cũng như HLV trưởng. Tôi nhận thấy, U23 Việt Nam hiện tại rất giỏi, được dẫn dắt bởi một HLV tài năng. Không có gì nghi ngờ U23 Việt Nam là ứng viên HCV. Đội bóng của các bạn có chiến thuật tốt được triển khai bởi những cầu thủ chất lượng. Tôi sẽ cố gắng để U23 Malaysia chơi tốt trước Việt Nam trong trận ngày mai”. Phản hồi trước ý kiến cho rằng U23 Malaysia đã cố né U23 Việt Nam nhưng không thành công khi bị Lào cầm hoà 2-2 lượt trận cuối, HLV Maloney đã bác bỏ.

HLV Malaysia: U23 Việt Nam là ứng viên HCV, nhưng chúng tôi muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút ảnh 2

U23 Malaysia mất vị trí nhất bảng B vào tay U23 Thái Lan khi bị U23 Lào cầm hoà 2-2 lượt trận cuối. (ảnh Như Ý)

“Tôi muốn nhắc lại, tôi chưa từng nói cố gắng tránh chủ nhà. Tôi từng chia sẻ sẽ cố gắng thi đấu hết sức khi phải đối đầu với các đội bóng mạnh tại SEA Games lần này. Tôi tôn trọng U23 Việt Nam. Chúng tôi mới đến đây hôm qua và chỉ có 1 buổi tập cho trận bán kết ngày mai. U23 Malaysia sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho trận bán kết”-ông Maloney nói.

HLV Maloney tỏ ra ấn tượng với 3 cầu thủ trên 23 tuổi trong tay ông Park Hang-seo (Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh). Tuy nhiên, ông Maloney cho biết đã không chọn thêm 3 cầu thủ trên 23 tuổi cho U23 Malaysia do muốn các cầu thủ trẻ có cơ hội để trải nghiệm. Nhà cầm quân Australia cũng khẳng định đã nghiên cứu lối chơi của U23 Việt Nam và sẽ điều chỉnh để U23 Malaysia có thể chơi tốt.

MỚI - NÓNG