HLV Mai Đức Chung: 'ĐT nữ Việt Nam sẵn sàng tâm thế gặp đối thủ mạnh tại VCK Asian Cup'

0:00 / 0:00
0:00
HLV Mai Đức Chung
HLV Mai Đức Chung
TPO - Sau khi giành chiến thắng đậm 7-0 trước chủ nhà Tajikistan để giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2022, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ về công tác chuẩn bị về hành trình sắp tới của đội tuyển nữ Việt Nam.

"Điều tôi hài lòng nhất là việc đội giành vị trí nhất bảng B và giành vé vào VCK cũng như tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Điều tôi chưa hài lòng đó là ý đồ của BHL chưa được thực hiện hiệu quả cũng như chưa tận dụng hết các cơ hội để chuyển thành bàn thắng. Ở VCK nếu các tình huống bị bỏ lỡ như vậy đồng nghĩa với việc sẽ trôi qua cơ hội", HLV Mai Đức Chung đánh giá lại về hành trình dự vòng loại Asian Cup 2022 của đội tuyển nữ Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua vòng bảng với 2 trận toàn thắng, ghi tổng cộng 23 bàn thắng, không thủng lưới bàn nào. Đó là chiến thắng 16-0 trước Maldives, sau đó là 7-0 trước chủ nhà Tajikistan.

"Hai đối thủ vừa rồi về lý thuyết yếu hơn chúng ta, nhưng họ không phải là đội bóng dễ bắt nạt. Trận gặp Tajikistan, hiệp 1 đội chưa tận dụng được các cơ hội, giờ nghỉ giải lao BHL đã rút kinh nghiệm nhanh và hiệp 2 đã thay đổi. Cũng phải thừa nhận, một số cầu thủ bị tâm lý.

Kết quả ghi 23 bàn sau 2 trận đấu phải nói là rất cao, trên thế giới rất ít trận đấu có được tỉ số như vậy. Chưa bao giờ ĐT nữ Việt Nam đi thi đấu và ghi được nhiều bàn thắng như vừa qua!", ông Chung nhận xét.

Tuy nhiên, theo HLV Mai Đức Chung, kết quả này cũng chưa phản ánh hết những gì BHL yêu cầu: "Có thể do tôi khó tính?! Nhưng, với người làm chuyên môn cần phải biết việc gì sẽ làm được và điều gì cần khắc phục. Nhìn về góc độ tỷ số, điều đó là chấp nhận được. Nhưng vẫn còn một số vấn đề các cầu thủ cần khắc phục để đạt kết quả tốt hơn, đó mới là điều quan trọng".

HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh, để hiệu suất ghi bàn tốt hơn, kết quả như ý hơn, ĐT nữ Việt Nam cần phải tiếp tục có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các vị trí, các tuyến cũng như chiến thuật và đấu pháp phù hợp. Nếu thi đấu theo hưng phấn thì rất khó khăn vì không thể đạt kết quả như mong muốn với cường độ ổn định.

Sau khi về nước và hoàn thành việc cách ly y tế theo quy định, đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến nghỉ ngơi từ 7 đến 10 ngày, sau đó sẽ hội quân trở lại.

"Các cầu thủ cần phải tập luyện thường xuyên để duy trì thể lực và chuyên môn. VCK không đơn giản như vòng bảng, bởi các đội có mặt tại VCK đều có trình độ chuyên môn cao của châu Á. Sẽ phải có sự thay đổi tổng thể như thể lực, tư duy chiến thuật, khả năng dứt điểm… Nếu hội tụ đủ những yếu tố đó thành tích thi đấu sẽ tốt hơn.

Tôi dự kiến sẽ đưa một số cầu thủ trẻ có triển vọng vào danh sách đề xuất triệu tập đợt tới, qua đó BHL sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để tìm ra những nhân tố tốt nhất cho đội tuyển", ông Chung chia sẻ về kế hoạch sắp tới của ĐT nữ Việt Nam.

MỚI - NÓNG