Đẩy Barca đến gần kỷ lục tệ nhất Champions League, Koeman nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
Đẩy Barca đến gần kỷ lục tệ nhất Champions League, Koeman nói gì?
TPO - Thất bại 0-3 trước Benfica rạng sáng nay là lần thứ 5 liên tiếp Barca không biết thắng là gì ở mặt trận Champions League. Và màn thể hiện kém cỏi này cũng khiến Ronald Koeman phải thừa nhận về tương lai bất định của mình ở Nou Camp.

Barcelona vừa “sánh vai” cùng đại kình địch Real Madrid khi thua đau trước đối thủ yếu hơn. Thậm chí lần này, Barca còn phơi áo 0-3 trong trận đấu mà họ không sút trúng khung thành lần nào. Thất bại sáng nay khiến 5 trận gần nhất tại Champions League vắt từ mùa trước đến hiện tại, thầy trò Ronald Koeman đều không thắng.

Trong mạch trận kém cỏi này, họ thua tới 4, nhận 14 bàn thua, trung bình gần 3 bàn mỗi trận và cũng chỉ có 2 lần tìm thấy mành lưới đối phương. Thật ngạc nhiên khi sau 2 lượt trận vòng bảng, Barca là đội bóng có kết quả tệ thứ nhì trong số 32 đội tham dự. Nhà vô địch 5 mùa ở kỷ nguyên Champions League đấu 2 trận toàn thua 0-3, đứng bét bảng.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử tham dự đấu trường Cúp C1, Barcelona mới thua cả 2 trận đầu. Tệ hại hơn, mạch 5 trận không thắng mà Barca hiện có đang tiến gần đến kỷ lục không thắng lâu nhất của đội bóng này trong lịch sử tham dự Champions League.

Đẩy Barca đến gần kỷ lục tệ nhất Champions League, Koeman nói gì? ảnh 1

5 trận gần nhất ở Champions League, Barca thua tới 4

Ở mùa giải 1994/95, họ có 4 lần ra sân liên tiếp chỉ hòa và thua. Đến mùa tiếp theo được dự đấu trường danh giá nhất châu Âu là 1997/98, Barca cũng không thắng một mạch 4 trận nữa để nối dài chuỗi khát chiến thắng lên con số 8 trận.

Cho đến nay, đấy vẫn là mạch trận kém cỏi nhất của Barca trên bình diện châu lục. Với những màn thể hiện tệ hại, không có gì đảm bảo chuỗi 5 trận toàn hòa và thua của họ không nối dài.

Chính HLV Koeman cũng đã phải thừa nhận rằng ông không còn tự tin về thành tích của Barca, và về tương lai của mình ở Nou Camp được nữa. Sau trận thua Benfica, ông nói: “Tôi không bình luận gì về Barca hiện tại, bởi đây là tập thể kém xa những Barca của giai đoạn trước. Tôi chỉ có thể cho bạn biết ý kiến của tôi về công việc ở CLB.

Tôi vẫn cảm thấy đang được hỗ trợ bởi các cầu thủ và thái độ của họ là minh chứng. Phần còn lại ở CLB, tôi không chắc... Tôi không thể nói thêm nữa, vì tôi không biết đội bóng đang nghĩ gì (về tương lai của Koeman). Bởi nó đã không còn nằm trong tay tôi".

MỚI - NÓNG