Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

TPO - Đúng 19h45 tối 25/3, tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam lễ trao giải 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 chính thức bắt đầu.
Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 1 Tối 25/3, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự, phát biểu chỉ đạo và trực tiếp trao tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 cho các tài năng trẻ.
Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 2 Trước khi diễn ra buổi lễ, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam Lê Xuân Sơn báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ và công tác chuẩn bị cho lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017. 
Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 3

Đúng 19h45, lễ trao giải 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 chính thức bắt đầu.

Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 4

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiến vào trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam trong tiếng vỗ tay chào đón của hàng trăm khách mời và các bạn thanh niên, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 5
Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 6

Mở đầu chương trình là tiết mục biểu diễn của nhóm nhạc O-Plus với ca khúc "Khám phá".

Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 7

Rất đông khán giả có mặt tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam tham dự lễ tuyên dương các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017. 

Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 8

Chương trình lễ tuyên dương các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 bắt đầu với phần giao lưu với một số cá nhân có thành tích nổi bật trên lĩnh vực công tác: Đại uý Phạm Văn Dân và Nguyễn Khôi (Founder - CEO Wefit).

Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 9

Giao lưu tại chương trình, Đại uý Phạm Văn Dân cho biết con số 23 gợi nhớ đến thời điểm ra trường công tác, bắt đầu làm cảnh sát hình sự và có chiến công đầu tiên bắt đối tượng trộm cắp xe máy. "Lần đó, tôi bắt giữ hai đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp. Khi đối tượng đang thực hiện hành vi phạm tội thì mình ập vào bắt quả tang tại chỗ. Chiến công đó mang về cho mình giấy khen đầu tiên kể từ khi ra trường, của Giám đốc Công an tỉnh. Từ đó, tôi cảm thấy cần phải cố gắng phấn đấu hơn nữa, làm tốt hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sau này. Tôi cảm thấy vinh dự tự hào khi nhận được sự khen thưởng kịp thời của Ban Giám đốc công an tỉnh".

Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 10

Còn với Nguyễn Khôi: "Con số 23 là con số ấn tượng, gắn liền thất bại của bản thân tôi. 23 tuổi tôi bắt đầu khởi nghiệp. Lúc đó, mình còn ngây thơ, chưa biết cách khởi nghiệp là thế nào, một vài anh em cùng nhau triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin, giáo dục trực tuyến với hi vọng tạo giá trị cho xã hội. Nhưng sau đó, do thiếu vốn, kinh nghiệm và thất bại, phải giải tán mất 1 nửa đội hình".

Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 11

Khi được MC hỏi về con số 2017 gợi cho các anh suy nghĩ gì? Đại úy Phạm Văn Dân cho biết: "2017 là năm tôi triệt phá được nhiều chuyên án nhất, bắt giữ được nhiều tội phạm với nhiều tội danh khác nhau như tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng... Đặc biệt, với nhiều thành tích được CHủ tịch nước tặng Huân chương chiến công hạng Ba, được vinh dự được Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017".

Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 12

"2017 là một năm có nhiều kỷ niệm vì sau thất bại khi khởi nghiệp trước đó, tôi có đi học và đi làm ở một số nơi khác. 2017 là năm tôi khởi nghiệp mới với Wefit. Đến thời điểm này Wefit có một số thành tích nhất định, hợp tác với hơn 600 đối tác về phòng tập gym, yoga, phục vụ hơn 8000 lượt khách hàng. Mục tiêu của tôi là tạo môi trường thuận tiện hơn, giảm bớt rào cản, hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe"Nguyễn Khôi chia sẻ.

Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 13

Chương trình tiếp tục giao lưu về nội dung Tuổi trẻ Việt Nam sáng tạo và phát triển. Tham gia giao lưu có bạn Phạm Huy, Tiến sĩ Vũ Bích Ngọc và Đại uý Vũ Văn Bình.

Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 14

Phạm Huy chia sẻ, thực sự đây là vinh dự của em khi trở thành một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Cảm giác của em lúc này vô cùng hồi hộp, tự hào về thành tich mà mình đã đạt được. Em tự nhủ mình cần cố gắng hơn nữa để cống hiến cho xã hội.

Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 15

Vũ Văn Bình là cây sáng kiến của Tập đoàn Công nghệ Viễn thông Quân đội, cho biết: Chị Ngọc và em Huy có những sáng kiến, nghiên cứu hỗ trợ con người thì chúng tôi cũng có những sáng kiến về cải thiện chất lượng cuộc sống. Bình tâm đắc nhất với sáng kiến về thiết bị bộ chia giúp giảm giá thành triển khai cung cấp mạng viễn thông, nhờ đó đưa đến những vùng sâu vùng xa. Bình chia sẻ, niềm vui của anh là cùng đồng đội áp dụng thành công sáng kiến, sáng tạo của mình vào thực tế. Những sáng kiến, sáng tạo chỉ khi mang đến giá trị và áp dụng vào cuộc sống mang lại giá trị lớn thì mới vỡ oà sung sướng.

Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 16

Còn TS. Vũ Bích Ngọc cho hay, hôm nay đến với chương trình, mình mang theo mô hình thuốc tế bào gốc. Thực tế ở Việt Nam khái niệm tế bào gốc rất mơ hồ và ít người biết. Nhưng tác dụng của tế bào gốc là rất thần kỳ, với nhiều người như một món quà của thượng đế để cơ thể có thể tự lành bệnh mà không cần thuốc. Chữa bệnh bằng tế bào gốc là phát triển lớn của y học thế giới. Nay Việt Nam có thể nuôi và ứng dụng thành công tế bào gốc mở ra hướng đi mới cho y học nước nhà.   

Hình ảnh đầu tiên tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ảnh 17

Cũng tại buổi giao lưu Gương mặt trẻ Việt Nam 2017 Trần Minh Châu đã có phần biểu diễn trực tiếp trên sân khấu. Minh Châu là gương mặt nhỏ tuổi nhất trong Top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Clip phần biểu diễn của Trần Minh Châu.
MỚI - NÓNG