Có 31 kết quả :

Gala chào mừng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022

Gala chào mừng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022

TPO - Tối 22/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Gala chào mừng các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ triển vọng năm 2022 cùng các đại biểu về dự Lễ tuyên dương. Các gương mặt trẻ tiêu biểu đã có những khoảnh khắc dâng trào cảm xúc, tự hào và cảm phục.
Cùng nhau tạo nên một thế hệ trẻ cống hiến

Cùng nhau tạo nên một thế hệ trẻ cống hiến

TPO - Chia sẻ tại Gala chào mừng các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ triển vọng năm 2022 (tối 22/3), Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu Nguyễn Thị Ngọc Hà (Hà Myo) và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng Nguyễn Thị Ngọc Tâm bày tỏ mong muốn và kỳ vọng sẽ cùng nhau tạo nên một thế hệ trẻ cống hiến. 
Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ cám ơn Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam

Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ cám ơn Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam

TPO - Tại lễ tuyên dương 76 quân nhân Việt Nam tham gia hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ do Bộ Quốc phòng tổ chức sáng 24/2, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Haldun Tekneci cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên cử lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng tới Thổ Nhĩ Kỳ.
Bộ Quốc phòng và Trung ương Đoàn tuyên dương các quân nhân trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ Quốc phòng và Trung ương Đoàn tuyên dương các quân nhân trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Sáng 24/2, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tuyên dương đoàn công tác Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tham gia hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tại buổi lễ, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân.
Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ XXII: Tuyên dương 77 công trình thanh niên tiêu biểu

Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ XXII: Tuyên dương 77 công trình thanh niên tiêu biểu

TPO - Tối 17/10, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ XXII tuyên dương, trao thưởng 77 công trình thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2022. Trong đó, có các công trình được thai nghén từ thực tiễn công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ sự an toàn của Nhân dân.
Công trạng của cá nhân chủ yếu là nhờ tập thể mà có

Công trạng của cá nhân chủ yếu là nhờ tập thể mà có

TPO - Ngô Xuân Hương là sinh viên năm cuối, trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên. Hương là người đội trưởng xuất sắc đã cùng các thành viên trong đội tuyển Ánh sáng soi đường tỉnh Thái Nguyên đạt Giải Ba tại vòng Chung kết toàn quốc. Xuân Hương là niềm tự hào của tuổi trẻ trường Ngoại ngữ và là tấm gương cho bao thế hệ sinh viên noi theo.
Anh Nguyễn Hữu Huy Hào (SN 1995, đại biểu đoàn Cà Mau), là người sáng lập và điều hành 4 doanh nghiệp.

Thành công từ mô hình tái chế bùn thải công nghiệp thành phân vi sinh

TPO - Anh Nguyễn Hữu Huy Hào (SN 1995, đại biểu đoàn Cà Mau), là người sáng lập và điều hành 4 doanh nghiệp: công ty TNHH xử lý môi trường Nguyễn Trần chuyên xử lý dịch vụ bùn thải cho các nhà máy xí nghiệp sản xuất tôm tại Cà Mau; công ty TNHH tổ thức sự kiện Tám Hồng; công ty đất sạch hữu cơ NaTa; nông trại Nông nghiệp công nghệ cao Cà Mau Farm.
Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V - 2018

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V - 2018

TPO - Nhằm phát hiện, tuyên dương cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ và xã hội, T.Ư Đoàn tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V năm 2018.
Cảm hứng và lan tỏa

Cảm hứng và lan tỏa

TP - “Bạn có thời gian để yêu không?” - “Nói về chuyện cá nhân hơi khó” - Đang nói trôi chảy về công việc nghiên cứu tế bào gốc, tiến sĩ Vũ Bích Ngọc, một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017, khựng lại. Cô bảo, suốt giai đoạn sinh viên rồi ra trường, cô không yêu ai ngoài việc dành tình cảm cho nghiên cứu tế bào gốc. Đến lúc nghiên cứu thạc sĩ, cô bắt đầu yêu và lập gia đình khi đã là tiến sĩ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao Bằng khen cho GMTVNTB 2017 Đinh Quang Hiếu, người đã đạt 2 HCV Hóa học quốc tế.

Giữ trong tim ngọn lửa cống hiến

TP - “Đất nước rất mong chờ sự nỗ lực phấn đấu, lao động, sáng tạo không ngừng nghỉ của các bạn trẻ trên mọi lĩnh vực. Các bạn hãy luôn giữ trong trái tim mình ngọn lửa của tinh thần cống hiến, đem tài năng, sức sáng tạo phụng sự nhân dân, quê hương, đất nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi thanh niên tại lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 (GMTVNTB).
Các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016 vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh Ảnh: Xuân Tùng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:Tôi đánh giá cao Đoàn Thanh niên

TPO - 1.445 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp toàn quốc được tuyên dương; nhiều mô hình, cách làm hay được xây dựng, nhân rộng như Người tốt, việc tốt báo công dâng Bác, Tuyên dương dưới cờ, Tủ sách Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác, Hành trình làm theo lời Bác... Đó là một trong những kết quả triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tổ chức Đoàn trong nhiệm kỳ 2012-2017.  
Tặng 60 sổ tiết kiệm cho các 'thầy giáo quân hàm xanh'

Tặng 60 sổ tiết kiệm cho các 'thầy giáo quân hàm xanh'

TPO - Tối 12/11, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội và Tập đoàn Thiên Long tổ chức gặp mặt 60 gương Chiến sỹ quân hàm xanh nâng bước em tới trường trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2017.  
Nữ sinh ĐH Luật ăn cơm Thủ đô nhớ mèn mén

Nữ sinh ĐH Luật ăn cơm Thủ đô nhớ mèn mén

TP - Sùng Thị Chấu, người dân tộc Mông ở Yên Minh, một trong những huyện nghèo nhất Hà Giang được bầu là sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc vì từng được giải Ba thi Quốc gia môn Địa lý. Hiện Chấu là sinh viên năm nhất Đại học Luật Hà Nội.
Chàng trai người Ngái học thuốc để giúp bản

Chàng trai người Ngái học thuốc để giúp bản

TP - Lê Quang Đại đến từ Thái Nguyên là người dân tộc Ngái hiếm hoi có mặt trong danh sách học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số xuất sắc lần này. Trên thực tế, dân tộc Ngái cũng được coi là một trong những dân tộc “nhỏ bé” nhất trong số 54 dân tộc anh em ở Việt Nam. Cả cộng đồng người Ngái có khoảng hơn 1.000 người cư trú rải rác trên gần 10 tỉnh thành trong cả nước.
Hai cô gái xuất sắc của xuất sắc

Hai cô gái xuất sắc của xuất sắc

TP - Đỗ Kim Hoa (dân tộc Nùng) ở Bắc Giang hiện đang là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội với điểm sàn đầu vào vượt xa cả những thí sinh Hà Nội được học thêm “tận răng”: Toán 9,6; Lý 9,25; Hóa: 9,75 điểm.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao phần thưởng cho học sinh, sinh viên dân tộc rất ít người và các bạn trẻ đoạt thành tích cao trong các cuộc thi thể thao khu vực. Ảnh: Trường Lâm.

Vinh danh 161 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu 2017

TP - Sáng 4/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017. Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Dân tộc  phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, bắt đầu từ năm 2010. Tại buổi lễ, 161 gương mặt đại diện 50/63 tỉnh, thành phố trong cả nước được vinh danh.
Cô gái Bố Y vượt khó

Cô gái Bố Y vượt khó

TP - Lồ Mai Duyên là một trong những gương mặt được đặc biệt chú ý ở Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2017. Cô gái là người con của dân tộc Bố Y, nằm trong nhóm 16 dân tộc rất ít người (dưới 10 ngàn người) trên đất nước ta.
Ông Montri Suwanposri, Tổng giám đốc C.P. Việt Nam nhận Chứng nhận là Đơn vị đồng hành cùng chương trình Tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu toàn Quốc và Sự kiện Toàn cầu ngày Quốc tế Người hiến máu 2017.

Tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

TPO - Ngày 14/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức các hoạt động cấp quốc gia tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ X  (2008 – 2017); đồng thời đăng cai tổ chức sự kiện toàn cầu lần thứ XIII kỷ niệm Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6 với thông điệp "Hiến máu cứu người – xin hiến thường xuyên”. Tham dự chương trình có các đại biểu trong nước, đại biểu đến từ nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế.
Tin vắn ngày 17/10

Tin vắn ngày 17/10

TP - Ngày 16/10, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã tổ chức lễ tuyên dương 24 thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Đồng Nai năm 2013.