Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn

TPO - Đại lễ Giáng sinh tại nhà thờ Lớn (Hà Nội) hàng năm luôn thu hút hàng nghìn giáo dân và năm nay cũng không phải là ngoại lệ.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 1
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 2 09h50 ngày 25/12, đoàn rước bao gồm ban kèn đồng, các hội đoàn xứ Chính Toà, các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, các Cha, quý Đức Cha tiến vào nhà thờ hiệp dâng thánh lễ.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 3
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 4 Thánh lễ đại triều bắt đầu bằng nghi thức rước Kinh thánh (sách Tin mừng) vào thánh đường. Nghi thức thuộc phần phụng vụ lời Chúa.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 5 Khởi đầu thánh lễ, Đức Tổng Giám mục Guise Vũ Văn Thiên chào mừng giáo dân và khách hành hương đến hiệp dâng thánh lễ mừng ngày Chúa Giáng Sinh: “Xin Chúa Hài Đồng ban cho anh, chị, em niềm vui, sức khỏe trong cuộc sống. Kính chúc anh, chị, em một mùa Giáng sinh an lành, thánh thiện”.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 6 Tiếp đến, Đức Tổng Giám mục Guise Vũ Văn Thiên thay mặt Đức Thánh Cha ban cho tất cả mọi người tham dự thánh lễ phép lành tòa thánh với ơn toàn xá.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 7
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 8 Sau đó, các ca viên, ca đoàn và mọi người tham gia thánh lễ cùng hát vang kinh Thú Nhận
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 9  
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 10
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 11 Đức Tổng Giám mục Guise Vũ Văn Thiên và các linh mục cùng đặt tay truyền phép trên bánh và rượu để những lễ vật này trở thành "mình" và "máu" Chúa Kitô. 
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 12
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 13 Tiếp đó, các giáo dân đứng xếp hàng để được rước bánh thánh từ các linh mục.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 14
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 15
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 16 11h30, đại lễ kết thúc, đoàn rước tiến ra phía ngoài nhà thờ. Đức Tổng Giám mục Guise Vũ Văn Thiên cầm gậy mục tử của chủ chăn chiên tiến ra sau cùng. Lúc này, nhiều giáo dân lần lượt tiến đến và quỳ gối trước mặt ông để được ban phép lành.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 17 Lễ Giáng Sinh (còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel, Christmas) là một lễ hội thường niên của đạo Công giáo trên khắp thế giới, kỉ niệm ngày sinh của Chúa. Đại lễ được tất cả các nhà thờ cử hành chính vào ngày 25/12. Giáo dân nếu chưa đi lễ Vọng Giáng sinh vào đêm 24/12 thì bắt buộc phải tham gia đại lễ ngày 25/12 nếu không sẽ bị coi là mắc trọng tội.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 18
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 19  
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 20
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 21
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 22
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương (Hương Bông) ở tuổi “nhàn”

NSƯT Đỗ Kỷ: Vẫn đi xe cũ đưa đón 'mẹ chồng ghê gớm'

TP - Chúng tôi hẹn gặp nhau ở một quán cà phê nhỏ gần nhà anh. Đỗ Kỷ cưỡi trên chiếc Dream cũ đến điểm hẹn, trong trang phục giản dị không ngờ. Anh còn “khai”: Cũng trên “con ngựa” sắt lỗi thời này, anh đã đưa đón “mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh”, NSND Lan Hương (Hương Bông), trong bao nhiêu sự kiện. Nghệ sỹ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cũng chẳng ngại ăn uống ngay vỉa hè: “Người ta ngồi được, tôi ngồi được. Sao cứ phải tạo áp lực cho chính mình?”.
Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

TP - Hôm nay, Chủ nhật, ngày 15/5/2022 (giờ Áo), công chiếu thế giới của buổi hòa nhạc "Hành trình Mùa đông" của đoàn Oper in der Krypta diễn ra trong một nhà hát opera tầm cỡ tại thành phố Viên, thủ đô nước Áo. Điều đặc biệt là “Hành trình mùa đông” đã được hát lên bằng tiếng Việt do nghệ sỹ Áo thể hiện. Dịch giả Chu Thu Phương - một nhà ngoại giao phụ trách văn hóa đã kể lại hành trình một tập ca khúc nổi tiếng, di sản tinh thần nước Áo đã được “Việt hoá” thế nào.
Hàng hóa nghệ thuật

Hàng hóa nghệ thuật

TP - Nếu cứ theo như định nghĩa của mọi loại từ điển trên đời thì hàng hóa là những sản vật dùng để bán nói chung. Và sản vật của mĩ thuật như tranh, tượng… cũng không nằm ngoài định nghĩa này. Thế nhưng câu chuyện sẽ khác đi khi ta có những cách nhìn khác nhau. Nó không chỉ là mối quan tâm của khán giả mĩ thuật mà còn là băn khoăn toan tính của cả người làm nghệ thuật tạo hình.
Nhà phê bình Mai Anh Tuấn và nhà văn Hiền Trang trong buổi tọa đàm

Chuyện nhà văn... ma

TP - Những người viết... ma – ghép của hai từ tiếng Anh “ghost” và “writer” dùng để chỉ những người viết thuê, sáng tạo tác phẩm nhưng hô biến dấu ấn của mình, “bán” tên cho người khác, chỉ lấy nhuận bút. Công việc này đang dần phổ biến ở Việt Nam và được dự đoán sẽ nở rộ trong thời gian tới.
Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

TP - NSND Trần Hiếu vừa ra mắt cuốn Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm của ông trong việc ứng dụng kỹ thuật thanh nhạc phương Tây vào phát âm tiếng Việt. Công trình tâm huyết được ông thực hiện suốt nửa thế kỷ được xuất bản với sự trợ giúp của người vợ thứ ba cùng các học trò thân thiết.
Một cảnh trong phim “Dead Poets Society”

Học Văn để làm gì?

TP - Dù luôn có những đề Văn “phát sốt” trên mạng xã hội nhưng dám cá rằng không ít các cô cậu học trò thường tự hỏi rằng tại sao phải học Ngữ Văn? Tại sao phải ngồi phân tích từng câu chữ và hàm ý của tác giả gửi gắm trong đó?
Đông đảo khán giả tới với các chương trình âm nhạc tại Đà Lạt

Bùng nổ du lịch - âm nhạc ở Đà Lạt: Đặc sản phố núi

TP - Hàng trăm ca sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước đến Đà Lạt biểu diễn dịp lễ 30/4, 1/5, kéo theo chàng chục ngàn fan hâm mộ đến đây nghỉ dưỡng, xem và nghe thần tượng của mình. Sau đại dịch COVID-19, một trào lưu mới: Du lịch kết hợp âm nhạc bùng nổ ở thành phố ngàn hoa, hy vọng mở ra hướng phát triển của ngành này.