Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn

TPO - Đại lễ Giáng sinh tại nhà thờ Lớn (Hà Nội) hàng năm luôn thu hút hàng nghìn giáo dân và năm nay cũng không phải là ngoại lệ.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 1
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 2 09h50 ngày 25/12, đoàn rước bao gồm ban kèn đồng, các hội đoàn xứ Chính Toà, các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, các Cha, quý Đức Cha tiến vào nhà thờ hiệp dâng thánh lễ.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 3
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 4 Thánh lễ đại triều bắt đầu bằng nghi thức rước Kinh thánh (sách Tin mừng) vào thánh đường. Nghi thức thuộc phần phụng vụ lời Chúa.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 5 Khởi đầu thánh lễ, Đức Tổng Giám mục Guise Vũ Văn Thiên chào mừng giáo dân và khách hành hương đến hiệp dâng thánh lễ mừng ngày Chúa Giáng Sinh: “Xin Chúa Hài Đồng ban cho anh, chị, em niềm vui, sức khỏe trong cuộc sống. Kính chúc anh, chị, em một mùa Giáng sinh an lành, thánh thiện”.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 6 Tiếp đến, Đức Tổng Giám mục Guise Vũ Văn Thiên thay mặt Đức Thánh Cha ban cho tất cả mọi người tham dự thánh lễ phép lành tòa thánh với ơn toàn xá.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 7
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 8 Sau đó, các ca viên, ca đoàn và mọi người tham gia thánh lễ cùng hát vang kinh Thú Nhận
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 9  
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 10
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 11 Đức Tổng Giám mục Guise Vũ Văn Thiên và các linh mục cùng đặt tay truyền phép trên bánh và rượu để những lễ vật này trở thành "mình" và "máu" Chúa Kitô. 
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 12
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 13 Tiếp đó, các giáo dân đứng xếp hàng để được rước bánh thánh từ các linh mục.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 14
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 15
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 16 11h30, đại lễ kết thúc, đoàn rước tiến ra phía ngoài nhà thờ. Đức Tổng Giám mục Guise Vũ Văn Thiên cầm gậy mục tử của chủ chăn chiên tiến ra sau cùng. Lúc này, nhiều giáo dân lần lượt tiến đến và quỳ gối trước mặt ông để được ban phép lành.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 17 Lễ Giáng Sinh (còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel, Christmas) là một lễ hội thường niên của đạo Công giáo trên khắp thế giới, kỉ niệm ngày sinh của Chúa. Đại lễ được tất cả các nhà thờ cử hành chính vào ngày 25/12. Giáo dân nếu chưa đi lễ Vọng Giáng sinh vào đêm 24/12 thì bắt buộc phải tham gia đại lễ ngày 25/12 nếu không sẽ bị coi là mắc trọng tội.
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 18
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 19  
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 20
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 21
Hình ảnh đại lễ Giáng sinh của hàng nghìn giáo dân ở nhà thờ Lớn ảnh 22
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…