Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm

TPO - Hiện tại các ngả đường hướng về nhà thờ Phát Diệm (thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đều chật cứng bởi dòng người đang ùn ùn đổ bộ về đây để đón Noel.

 Video: Nhà thờ Phát Diệm chật kín người trong đêm Noel

Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 1 Đêm Noel hôm nay (24/12), tất cả các con đường dẫn về phía Trung tâm hành hương Phát Diệm (nhà thờ Phát Diệm) đều bị tắc nghẽn bởi dòng người đang đổ bộ về nhà thờ Công giáo độc đáo nhất Việt Nam này.
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 2  
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 3 Lực lượng chức năng địa phương được huy động để chốt chặn các ngả đường, phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự trong ngày Lễ lớn nhất của người theo đạo Công giáo.
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 4  
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 5 Anh T (Kim Sơn, Ninh Bình) cho biết: "Năm nào Noel tôi cũng đến đây cả, nhưng năm nay dường như nhà thờ 'thất thủ' thì phải, đông nghịt người, trời đang mùa đông mà ai cũng kêu nóng (cười)".
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 6 Phía trước tòa chính của quần thể nhà thờ Phát Diệm trong đêm Noel.
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 7 Hàng nghìn giáo dân và du khách tập trung đón xem những tiết mục biểu diễn để chào mừng ngày Chúa Giáng Sinh.
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 8  
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 9 Tiểu cảnh trong quần thể nhà thờ Phát Diệm hút chân du khách trong ngày Noel.
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 10  
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 11 Mặc dù việc di chuyển đến nhà thờ khá khó khăn vì tắc đường nhưng dòng người kéo đến đây vẫn không ngừng tăng.
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 12  
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 13 Toàn cảnh nhà thờ Phát Diệm trong đêm Noel.
MỚI - NÓNG