Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm

TPO - Hiện tại các ngả đường hướng về nhà thờ Phát Diệm (thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đều chật cứng bởi dòng người đang ùn ùn đổ bộ về đây để đón Noel.

 Video: Nhà thờ Phát Diệm chật kín người trong đêm Noel

Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 1 Đêm Noel hôm nay (24/12), tất cả các con đường dẫn về phía Trung tâm hành hương Phát Diệm (nhà thờ Phát Diệm) đều bị tắc nghẽn bởi dòng người đang đổ bộ về nhà thờ Công giáo độc đáo nhất Việt Nam này.
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 2  
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 3 Lực lượng chức năng địa phương được huy động để chốt chặn các ngả đường, phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự trong ngày Lễ lớn nhất của người theo đạo Công giáo.
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 4  
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 5 Anh T (Kim Sơn, Ninh Bình) cho biết: "Năm nào Noel tôi cũng đến đây cả, nhưng năm nay dường như nhà thờ 'thất thủ' thì phải, đông nghịt người, trời đang mùa đông mà ai cũng kêu nóng (cười)".
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 6 Phía trước tòa chính của quần thể nhà thờ Phát Diệm trong đêm Noel.
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 7 Hàng nghìn giáo dân và du khách tập trung đón xem những tiết mục biểu diễn để chào mừng ngày Chúa Giáng Sinh.
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 8  
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 9 Tiểu cảnh trong quần thể nhà thờ Phát Diệm hút chân du khách trong ngày Noel.
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 10  
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 11 Mặc dù việc di chuyển đến nhà thờ khá khó khăn vì tắc đường nhưng dòng người kéo đến đây vẫn không ngừng tăng.
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 12  
Sửng sốt với dòng người đổ về đón Noel ở nhà thờ Phát Diệm ảnh 13 Toàn cảnh nhà thờ Phát Diệm trong đêm Noel.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.