Quân đội Mỹ thông báo Ông già Noel đã lên đường đi phát quà

Đến 19h, Ông già Noel được cho là đã đi qua Provideniya (Nga). Ảnh: NORAD
Đến 19h, Ông già Noel được cho là đã đi qua Provideniya (Nga). Ảnh: NORAD
TPO - Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) thông báo Ông già Noel đã bắt đầu chuyến đi vòng quanh thế giới để trao quà cho hàng trăm triệu trẻ em vào lúc 0h ngày 24/12 (giờ Bắc Cực, tức 18h ngày 24/12 giờ Việt Nam).

Theo truyền thống, NORAD năm nay tiếp tục mở “dịch vụ” theo dõi hành trình trao quà vòng quanh thế giới của Ông già Noel, với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên tại căn cứ Không quân Peterson ở Colorado.

Tại trụ sở, các tình nguyện viên sẽ trả lời thư điện tử/tin nhắn/cuộc gọi của trẻ em trên khắp thế giới về vị trí hiện tại của Ông già Noel.

Tuy nhiên, vì dịch COVID-19, số lượng tình nguyện viên của NORAD đã bị cắt giảm.

Người phát ngôn của NORAD, Preston Schlachter cho biết: “Chúng tôi hiểu đây là một truyền thống lâu đời và chúng tôi biết chắc chắn sẽ có một số người thất vọng vì không được các tình nguyện viên nghe điện thoại. Nhưng chúng tôi đang cố gắng giữ an toàn cho tất cả những người có liên quan.”

Quân đội Mỹ thông báo Ông già Noel đã lên đường đi phát quà ảnh 1 Trang web "theo dõi" Ông già Noel của Norad. 

Truyền thống của này của NORAD đến nay đã kéo dài 65 năm, sau một cuộc gọi nhầm số vào đêm Giáng sinh năm 1955.

Ở thời điểm đó, Đại tá Không quân Harry Shoup - chỉ huy đang làm nhiệm vụ tại Bộ Tư lệnh Phòng không Lục địa (tiền nhiệm của NORAD) - nhận được cuộc gọi từ một bé gái nghĩ rằng mình đang gọi Ông già Noel. Hóa ra, cô bé đã ấn nhầm số điện thoại được in trong một tờ quảng cáo.

Ngày nay, các cuộc gọi sớm nhất thường đến từ trẻ em Nhật Bản, châu Âu. Số lượng các cuộc gọi từ Mỹ và Canada ngày càng tăng.

Theo Theo ES
MỚI - NÓNG