Hé lộ sức mạnh kinh hoàng của tên lửa BrahMos

Ảnh: RT
Ảnh: RT
TPO - Tên lửa siêu thanh BrahMos có khả năng phát triển tốc độ đến 7 Mach (gấp 7 lần tốc độ âm thanh) sẽ ra đời sau 7 năm nữa.

Trên đây là tuyên bố của đại diện liên doanh BrahMos Aerospace, ông Praveen Pathak trên hãng Sputnik.

Ông Praveen Pathak cũng khẳng định phiên bản có tốc độ 4 Mach sẽ xuất hiện trong vòng 4-5 năm tới.

“Sau 7 năm nữa chúng tôi sẽ tạo ra mẫu tên lửa với tốc độ 7 Mach, còn trong 4  hoặc 5 năm sẽ có phiên bản trung gian với tốc độ 4 Mach", — ông Patak thông báo.

Tên lửa BrahMos là sản phẩm hợp tác sáng chế của các nhà khoa học Nga và Ấn Độ trong khuôn khổ liên doanh.

Tên lửa siêu thanh BrahMos hiện nay có tốc độ 2,8 Mach.

“Công tác nghiên cứu và phát triển tên lửa siêu thanh BrahMos đã bắt đầu cùng với các chuyên gia Nga, với sự tham gia của Học viện Hàng không Moscow và Viện của Ấn Độ ở Bangalore”, hãng Sputnik dẫn lời đại diện liên doanh BrahMos Aerospace.

BrahMos là loại tên lửa hành trình siêu thanh ứng dụng công nghệ tàng hình có thể phóng từ tàu, tàu ngầm, máy bay hay các trạm phóng lưu động trên mặt đất.

Tên lửa được phát triển dựa trên sự hợp tác nghiên cứu giữa NPO Mashinostroeyenia của Nga và tổ chức nghiên cứu và phát triển bộ quốc phòng của Ấn Độ với dự án BrahMos Aerospace Private Limited (mở rộng tầm hoạt động của BrahMos trên không).

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.