Hé lộ nguyên nhân vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải bị khởi tố

Trưa 2/7, ông Trần Vũ Hải có mặt văn phòng luật sư khi công an thực thi lệnh khám xét
Trưa 2/7, ông Trần Vũ Hải có mặt văn phòng luật sư khi công an thực thi lệnh khám xét
TPO - Cơ quan CS ĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải (Đoàn luật sư TP Hà Nội) về hành vi trốn thuế.

Chiều 2/7, Thượng tá Phan Văn Cường - Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Vũ Hải (Đoàn luật sư TP Hà Nội) và bà Ngô Tuyết Phương (vợ ông Hải) để điều tra về hành vi trốn thuế. Quyết định khởi tố bị can đối với hai người trên đã được Viện KSND tỉnh Khánh Hòa phê chuẩn. Ngay sau khi ra quyết định khởi tố bị can đối với 2 người trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khám xét chỗ ở của ông Trần Vũ Hải và bà Ngô Tuyết Phương.

Cũng theo Thượng tá Phan Văn Cường, hiện ông Trần Vũ Hải và bà Ngô Tuyết Phương được tại ngoại nhưng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm thời cấm xuất cảnh, để phục vụ công tác điều tra.

Hé lộ nguyên nhân vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải bị khởi tố ảnh 1 Luật sư Trần Vũ Hải tại văn phòng làm việc chiều 2/7/2019. Ảnh do luật sư Ngô Anh Tuấn sung cấp.

Theo một nguồn tin riêng của PV Tiền Phong, phía cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho rằng vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải đã ký vào những giấy tờ mua bán nhà đất tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) vào ngày 10/8/2016. Theo đó, việc ký vào các giấy tờ này vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải đã giúp người bán trốn thuế với số tiền hơn 270 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm