Khởi tố, khám xét văn phòng của luật sư Trần Vũ Hải ở Hà Nội

Ông Trần Vũ Hải trao đổi với phóng viên ngay khi buổi khám xét két thúc
Ông Trần Vũ Hải trao đổi với phóng viên ngay khi buổi khám xét két thúc
TPO - Ngày 2/7, các lực lượng chức năng đang khám xét văn phòng của luật sư Trần Vũ Hải (Đoàn Luật sư Hà Nội) tại số nhà 87, phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội).
Khởi tố, khám xét văn phòng của luật sư Trần Vũ Hải ở Hà Nội ảnh 1 Công an đang khám xét tầng 3 của tòa nhà - là văn phòng của luật sư Trần Vũ Hải (Đoàn Luật sư Hà Nội).

Theo ghi nhận, nhiều phương tiện và người của lực lượng công an đã có mặt từ sáng và vẫn làm việc liên tục, không nghỉ trưa. Quá trình khám xét có sự tham gia của đại diện VKSND.

Khởi tố, khám xét văn phòng của luật sư Trần Vũ Hải ở Hà Nội ảnh 2 Xe của cơ quan chức năng trước cửa tòa nhà 87 Nguyễn Thái Học.
Khởi tố, khám xét văn phòng của luật sư Trần Vũ Hải ở Hà Nội ảnh 3 Công an đưa đồ đạc thu giữ tại văn phòng của ông Hải ra xe.

Được biết, ông Trần Vũ Hải không bị bắt nên sau khi khám xét xong đã có mặt tại quán cà phê cùng tòa nhà với một số người.

Ông Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương đã bị Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố về hành vi trốn thuế. Việc khám xét tại Hà Nội nhằm thu thập chứng cứ liên quan việc mua bán đất của vợ chồng vị luật sư này.

Khởi tố, khám xét văn phòng của luật sư Trần Vũ Hải ở Hà Nội ảnh 4 Ông Trần Vũ Hải tại phiên tòa xét xử bị cáo Hoàng Công Lương.

Ông Trần Vũ Hải từng tham gia một số vụ án liên quan tới một số bị can như Hoàng Công Lương ở Hòa Bình; Đỗ Đăng Dư ở Hà Nội…

Khởi tố, khám xét văn phòng của luật sư Trần Vũ Hải ở Hà Nội ảnh 5 Việc khám xét có sự tham gia của đại diện VKSND.
Khởi tố, khám xét văn phòng của luật sư Trần Vũ Hải ở Hà Nội ảnh 6 Cảnh sát khu vực cũng có mặt tại khu vực văn phòng luật sư Trần Vũ Hải từ sáng.

Năm 2015, luật sư Trần Vũ Hải bị công an tại Hà Nội triệu tập để làm rõ các tố cáo quanh việc ông nhận tiền bảo vệ quyền lợi cho người dân nhưng không thực hiện. Ông Hải bác bỏ cáo buộc này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm