Hôm nay, VFF xem xét đơn ứng cử của ông Trần Vũ Hải

Hôm nay, VFF xem xét đơn ứng cử của ông Trần Vũ Hải
(TPO) Hôm nay (24/5), Ban trù bị Đại hội VFF sẽ có buổi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái về các vấn đề chuẩn bị cho Đại hội VFF.
Hôm nay, VFF xem xét đơn ứng cử của ông Trần Vũ Hải ảnh 1
Cơ hội của ông Trần Vũ Hải là 50-50

Vấn đề quan trọng nhất trong cuộc làm việc này sẽ là việc rà soát lại khâu nhân sự.

Hiện tại tiểu ban nhân sự của VFF đã hoàn tất bản danh sách đề cử dự kiến khoảng 37 thành viên để giới thiệu ra Đại hội VFF khóa 5, trong số này có hơn 50% là các ủy viên BCH VFF khóa 4 nhằm đảm bảo tiêu chí kế thừa.

Đặc biệt, lá đơn tự ứng cử duy nhất của luật sư Trần Vũ Hải cũng sẽ được đưa ra xem xét trong cuộc họp này.

Theo thông tin của TPO, cơ hội của luật sư Trần Vũ Hải là 50 - 50, dù có một điểm hiện tại theo tiêu chí cho chức danh Chủ tịch VFF, ông Hải không có được.

Theo tiêu chí này, Chủ tịch VFF phải “đang hoặc đã từng giữ một chức vụ quan trọng của Nhà nước”. Tuy nhiên, do đây chỉ là tiêu chí chứ không phải tiêu chuẩn nên có thể thay đổi.

Hiện tại, ở các vị trí chủ chốt của VFF đã xuất hiện những ứng viên nặng ký. Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ và Viện trưởng Viện Khoa học TDTT Dương Nghiệp Chí là hai ứng viên chính cho vị trí Chủ tịch.

Quyền TTK Phan Anh Tú và Phó BTC thi đấu Trần Quốc Tuấn cũng đang là "đối thủ" trong cuộc đua tới chức Tổng thư ký mà thông tin ban đầu cho hay, ông Tú đang lợi thế hơn 1 phiếu đề cử.

Được biết, bản danh sách nhân sự này sẽ được giữ kín đến phút chót, thay vì công khai trước dư luận như dự kiến ban đầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

TP - Cuộc đối đầu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội tại vòng 10 LS V-League 2021 được coi là “trận đấu 6 điểm” bởi Hoàng Anh Gia Lai xác định, chiến thắng này không chỉ giúp củng cố vị trí số 1 trên bảng xếp hạng mà còn tạo thêm khoảng cách với Hà Nội. Trận đấu vì thế rất “nóng”.