Ứng viên Chủ tịch VFF Trần Vũ Hải vi phạm bản quyền?

Ứng viên Chủ tịch VFF Trần Vũ Hải vi phạm bản quyền?
(TPO) Việc chuẩn bị 400 tập tài liệu đề cương hành động của ứng viên tự do Trần Vũ Hải vào vị trí Chủ tịch VFF là một động thái mà không ứng viên nào tại Đại hội VFF lần 5 có được. Song...
Ứng viên Chủ tịch VFF Trần Vũ Hải vi phạm bản quyền? ảnh 1

Trong tập tài liệu dày trên 20 trang này, luật sư Trần Vũ Hải đã đề cập đến hàng loạt vấn đề quan trọng nhất trong công tác quản lý bóng đá. Cẩn thận hơn, ông Hải còn in mầu tiểu sử tóm tắt và hình ảnh bản thân.

Trên bìa 2, để tạo ấn tượng và không khí bóng đá, ông Hải đã “thiết kế” một trang hình ảnh gồm 10 bức ảnh bóng đá rất đẹp với những pha tranh bóng quyết liệt của các cầu thủ Việt Nam.

Tuy nhiên, cầm trên tay tập tài liệu của ông Trần Vũ Hải, nhà báo Xuân Gụ (hiện đang công tác tại Báo Quân đội Nhân dân) không khỏi ngỡ ngàng khi nhận ra hàng loạt bức ảnh của mình đã được ông Trần Vũ Hải sử dụng trong tập tài liệu song chính nhà báo Xuân Gụ cũng không hề được hỏi ý kiến, dù chỉ một lời.

Nhà báo Xuân Gụ khẳng định: “Tôi chưa bao giờ gửi ảnh cho ông Hải và cũng chưa một lần nhận được đề nghị được sử dụng ảnh cho tập tài liệu này. Những tấm ảnh đó của tôi đã được đăng trên website của VFF, có đề tên tác giả đàng hoàng song không hiểu sao lại bị lọt vào tài liệu của ông Hải, không ghi tên mà cũng không được hỏi ý kiến. Rõ ràng, ông Hải đã vi phạm bản quyền”.

Hay luật sư Hải, vì mải ứng cử vào chức Chủ tịch VFF mà quên mất điều này chăng?

MỚI - NÓNG
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
TP - Hôm nay (23/4), Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang Jarkata, Indonesia, dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban thư ký ASEAN, theo lời mời của Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (23/4), nắng nóng mở rộng và gia tăng ở khu vực phía Tây Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 38 độ.
 Bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”)
Vũ “nhôm” khai đưa hối lộ cho ai?
TP - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận, đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Phan Văn Anh Vũ, nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 về tội “Đưa hối lộ”, theo quy định tại điều 364 Bộ luật Hình sự 2015. Đồng thời đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Hòa (ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội “Môi giới hối lộ”, quy định tại điều 365 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Có thể bạn quan tâm